Thị trường 06/03/2013: TĂNG ĐIỂM TRỞ LẠI NHƯNG THANH KHOẢN GIẢM MẠNH

05:31 PM - 06/03/2013 - 

Thị trường mở cửa trong xu hướng tích cực khi sàn HOSE xanh nhẹ sau phiên ATO còn chỉ số HNXIndex cũng nhanh chóng chuyển từ giá đỏ lên xanh sau khi mở cửa. . Hai chỉ số chỉ thực sự bật mạnh vào phiên chiều với hàng loạt cổ phiếu chủ chốt tăng trần như OGC, BVH, PVD, PVX, SCR,

Điểm nhấn:

· Thị trường mở cửa trong xu hướng tích cực khi sàn HOSE xanh nhẹ sau phiên ATO còn chỉ số HNXIndex cũng nhanh chóng chuyển từ giá đỏ lên xanh sau khi mở cửa. . Hai chỉ số chỉ thực sự bật mạnh vào phiên chiều với hàng loạt cổ phiếu chủ chốt tăng trần như OGC, BVH, PVD, PVX, SCR, …

· Thanh khoản phiên hôm nay đạt mức thấp với khoảng 35.5 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên sàn HOSE và khoảng 40.4 triệu đơn vị trên sàn HNX, tổng giá trị giao dịch đạt khoảng 800 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

· PVX tăng trần sau 9 phiên giảm điểm, cuối phiên dư mua trần 2.7 triệu đv.

· SHB tiếp tục dẫn đầu thị trường về thanh khoản với 7.6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, cuối phiên tăng 4 bước giá.

· Nhóm cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng điểm, đặc biệt có SHS cuối phiên vẫn còn dư mua giá trần.

· Nhóm ngân hàng, ngoại trừ VCB, STB tăng 5-6 line, hầu hết các mã khác dao động quanh tham chiếu.

Nhận định:

Sau 2 phiên giảm mạnh, nhiều mã rơi về vùng giá hấp dẫn đã thu hút lực cầu khá tốt, hai sàn xanh điểm gần như cả phiên và đóng cửa trong vùng cao nhất ngày. Tín hiệu tích cực có thể nhìn thấy trên đồ thị của HNXIndex đã xuất hiện cây nến xanh bao phủ cây nến trước và đoạn gap với cây nến trước đó. Tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm mạnh so với các phiên trước cho thấy tín hiệu không mấy tích cực.

Chúng tôi nhận định nhịp hồi này chỉ là nhịp ngắn, HNXIndex có thể chỉ dao động từ 60 đến 62-63, là vùng đỉnh trước đó. Cơ hội kiếm lợi nhuận vì vậy khá mỏng và chỉ phù hợp với nhà đầu tư ưa mạo hiểm và phản ứng nhanh.

Khuyến nghị: Lợi thế trong giai đoạn này sẽ dành cho những nhà đầu tư đã bắt đáy trong phiên hôm qua hoặc mua vào giá thấp phiên hôm nay, việc mua vào càng về sau sẽ càng mất đi lợi thế T+, và hành động phù hợp là nhà đầu tư nên nhanh chóng chốt lời khi cổ phiếu về tài khoản.