Thị trường 06.02.2013: HNXINDEX VƯỢT ĐỈNH CŨ NGÀY 16/01

02:40 PM - 06/02/2013 - VNDIRECT

Thị trường có phiên giao dịch tích cực ngay từ khi mở cửa, cuối phiên nhiều mã dẫn dắt tăng trần: GMD, BVH, DRC, PVF, PPC, OGC,... và hàng loạt cổ phiếu của hai sàn đóng cửa xanh điểm khiến Index đóng cửa tại mốc cao nhất ngày.

Điểm nhấn:

· Thị trường có phiên giao dịch tích cực ngay từ khi mở cửa, cuối phiên nhiều mã dẫn dắt tăng trần: GMD, BVH, DRC, PVF, PPC, OGC,... và hàng loạt cổ phiếu của hai sàn đóng cửa xanh điểm khiến Index đóng cửa tại mốc cao nhất ngày.

· Thanh khoản của hai sàn lần lượt đạt 65.1 triệu đv tại HOSE, và 51.4 triệu đv tại HNX, tương đương tổng giá trị giao dịch của hai sàn đạt hơn 1,600 tỷ đồng. Khối thỏa thuận có: 1.6 triệu đv MSN, 1.2 triệu đv GTT...

Các mã đáng chú ý:

· SHB dẫn đầu thị trường với thanh khoản 13.3 triệu đv. hầu hết mã ngân hàng đóng cửa tăng điểm, VCB, CTG tăng mạnh nhất nhóm phần lớn do lực cầu khối ngoại lên 2 mã này lớn, với 90% thanh khoản trong phiên xuất phát từ khối ngoại.

· Hầu hết các mã BĐS tăng tốt và thanh khoản lớn, có đại diện: ITA (6.8 triệu đv), SCR (3.3 triệu), KBC (2.2 triệu),…

· Khối ngoại mua hơn 0.7 triệu đv khiến PPC tăng trần và thanh khoản tăng đột biến với gần 4 triệu đv. Các mã cuối phiên vẫn còn lượng dư mua trần lớn: LCG, PVF, ITC,...

Nhận định:

Chúng tôi ghi nhận sự tích cực của thị trường trong phiên hôm nay khi bất ngờ tăng mạnh với sắc xanh bao phủ, đi kèm với đó là khối lượng cũng gia tăng.

Trên đồ thị của HNX chúng ta thấy xuất hiện cây nến xanh dài và đường giá đã vượt đỉnh cũ được thiết lập vào ngày 16/1. Ngoài ra, nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay có khá nhiều mã ngấp nghé break-out như SHB, VCB, CTG, STB… Trong phiên tới nếu các mã này tiếp tục tăng với thanh khoản tốt thì sẽ là một hỗ trợ rất lớn cho thị trường và có thể kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng điểm.

Khuyến nghị: Những nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cho kỳ vọng về một sóng tăng tiếp tục, việc mua mới nên tập trung vào những mã đã break-out, tuy nhiên nên hạn chế sử dụng margin và việc này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư ưa rủi ro.