Thị trường 06.02.2012: Thị trường sẽ có thêm 1 tuần giao dịch tích cực

11:46 AM - 06/02/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số INDEX đều giảm nhẹ trong phiên hôm nay, tuy nhiên lực bán không quyết liệt và cuối phiên đã có một số cổ phiếu tăng trần. Trên cả hai sàn có 67 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong đó 6 triệu cổ phiếu thỏa thuận.
Trong phiên giao dịch ngày mai, áp lực bán trên thị trường không quá mạnh thì nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và xem xét mua thêm cổ phiếu.

Mở cửa thị trường hai chỉ số xanh nhẹ, nhưng áp lực bán ra liên tục gia tăng khiến cho hai chỉ số giảm điểm. Dù khối lượng đặt bán luôn cao hơn đối với tổng khối lượng đặt mua, nhưng lực bán ra không quá quyết liệt. Số mã giảm cao hơn 2 lần số mã tăng điểm, nhưng không có nhiều mã dư bán giá sàn. Trên cả hai sàn có 67 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong đó 6 triệu cổ phiếu thỏa thuận.

Trên sàn HNX các mã thanh khoản tốt như PVX, KLS, VCG chủ yếu khớp lệnh dưới giá tham chiếu, riêng VND cuối phiên giao dịch xanh nhẹ 1 line. Các cổ phiếu penny như SHN, DCS, PXA tích cực hơn so với thị trường chung, đóng cửa dư mua giá trần và thanh khoản tốt. Cổ phiếu dầu khí như PVC, PGS, PVS đều giảm nhẹ.

Cổ phiếu vốn hóa cao trên HSX giao dịch trái chiều nhau, trong khi PVF, VIC đóng cửa sát giá trần thì MSN dư bán giá sàn. Nhóm cổ phiếu bất động sản có sự tham gia tích cực của khối ngoại như ITA, KDH, IJC, OGC đều tăng trần, trong khi HAG, NTL, NTB giảm điểm. Một số cổ phiều Bluechip khác như DPM, REE, SSI, VNM đều giảm nhẹ. CTG là cổ phiếu tiêu cực nhất trong nhóm ngân hàng, giảm về giá sàn cuối phiên. KTB dư bán giá sàn và có hơn 300 nghìn cổ phiếu được chuyển nhượng, nhiều hơn hẳn so với hai phiên tăng trước đó. KSS tăng trần và thanh khoản đạt gần 1 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn, 38 tỷ đồng trên HSX và hơn 6 tỷ đồng trên HNX. Phía mua ròng có MSN (8 tỷ), VIC, VCB, SSI mỗi mã 5 – 6 tỷ đồng, CTG, PGS, DCB, PVC mỗi mã 1 – 3 tỷ đồng. Phía ròng có CSM (2 tỷ), KDC, REE, TRC, HAG mỗi mã chưa đến 1 tỷ đồng.

Nhận định thị trường:

Cả hai chỉ số đều giảm điểm nhưng lực bán ra không quá mạnh. Khác với những phiên trong xu thế giảm, phiên điều chỉnh hôm nay thị trường luôn xuất hiện kháng cự trong phiên, đóng cửa cả hai chỉ số không bị đẩy về mức thấp nhất của ngày, chứng tỏ lực mua vào giá thấp trong phiên duy trì tốt. Hai cây nến đen nhỏ liên tiếp mới chỉ bằng một nửa so với cây nến trắng của phiên tăng điểm mạnh hôm thứ 5 tuần trước, khối lượng trong phiên giảm điểm cũng thấp hơn so với phiên tăng, khẳng định thêm đây chỉ là phiên điều chỉnh trong nhịp tăng ngắn hạn. Sóng ngắn hạn sẽ được duy trì nếu trong phiên giao dịch ngày thứ 3 thị trường thể hiện lực cầu mua vào mạnh. Nhiều khả năng nhịp sóng này sẽ không dừng lại sớm như hồi cuối tháng 8, đầu tháng 9.

Khuyến nghị đầu tư: Trong phiên giao dịch ngày mai, áp lực bán trên thị trường không quá mạnh thì nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và xem xét mua thêm cổ phiếu.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới