Thị trường 06.01.2011: Thị trường tăng điểm nhẹ với thanh khoản thấp

06:03 PM - 06/01/2011 - VNDIRECT
Hai sàn tăng điểm nhẹ với mức thanh khoản giảm đáng kể.
Chúng tôi nhận định thị trường vẫn tiếp tục quá trình tích lũy của đợt sóng lên, thị trường đang chờ đợi một phiên giao dịch đột biến để bước vào đợt sóng mới.
Nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn của thị trường. Tùy theo tình trạng tài khoản, nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến trong phiên để có quyết định phù hợp với cổ phiếu đang nắm giữ, hạn chế mua vào và dùng đòn bẩy tài chính.

Vnindex kết thúc phiên giao dịch với mức tăng điểm khiêm tốn 0.4 điểm, tâm lý giằng co tiếp diễn. Tương tự như diễn biến gần đây, thị trường xanh điểm nhờ lực đỡ của các bluechip như BVH, MSN.

 

So với phiên hôm trước, thanh khoản giảm mạnh trên cả hai sàn. Lượng cầu cao nhưng đặt mua ở mức giá thấp khiến cho thị trường giao dịch ảm đạm.

 

Thị trường có một số mã penny đột biến như PAN, NVN, DDM, DLR khi các cổ phiếu này tiếp tục đóng cửa ở mức giá trần. Các bluechip giao dịch chậm và phần lớn có đóng góp của nhà đầu tư nước ngoài.

 

Trên sàn Hose, khối ngoại tiếp tục mua ròng với hơn 3 triệu đơn vị, bằng 11,14% giao dịch toàn thị trường. Trong đó, DPM được họ mua vào nhiều nhất với 834.890 đơn vị, chiếm 84,93% tổng giao dịch của mã.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Như chúng tôi đã nhận định ở các bản tin trước, Vnindex đang tiếp tục quá trình tích lũy của đợt sóng lên. Hiện tại đồ thị thị trường đã bật lên trên đường kháng cự của mô hình tăng giá Falling wedge, tuy nhiên với mức tăng nhẹ và chậm rãi, Vnindex cần nhiều phiên để hội tụ đủ lực rồi mới đi lên. Các chỉ số khác như A/D, RSI cũng trong trạng thái trung dung tương tự cho thấy Vnindex đang chờ đợi một phiên giao dịch đột biến.

 

Bên sàn HNX, chỉ số thị trường phản ánh chính xác hơn tình hình chung do không bị các cổ phiếu lớn chi phối. Hnxindex mất điểm nhiều hơn Vnindex và có nguy cơ hình thành mô hình đỉnh đầu vai. Tuy nhiên, một khi đường giá chưa rơi xuống đường viền cổ, ở khoảng 110 điểm thì khả năng bật lên của thị trường vẫn có thể xảy ra, vấn đề đặt ra sẽ là thị trường tiếp tục tích lũy trong vùng giá này trong bao lâu.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thời điểm hiện tại nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi tín hiệu rõ hơn từ thị trường. Giai đoạn tích lũy chưa có dấu hiệu kết thúc, vì vậy việc mua vào cổ phiếu và dùng đòn bẩy vẫn nên hạn chế. Với những tài khoản đang có trạng thái cổ phiếu cần phải theo dõi lực cầu của cổ phiếu trong phiên và có thể tiếp tục nắm giữ một khi cổ phiếu đó chưa phá vỡ đường xu hướng.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.