Thị trường 05.11.2010: Thị trường đón nhận tin tức vỹ mô tích cực

05:31 PM - 05/11/2010 - VNDIRECT
     Thị trường đón nhận tin tức vỹ mô tích cực với điểm số và khối lượng tăng
     Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm nhà đầu tư nên tích lũy trạng thái với những cổ phiếu có cơ bản tốt, đặc biệt trong các ngành bất động sản, các ngành liên quan đến xuất khẩu, những cổ phiếu tiêu biểu là  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM.
     Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên mua khi thị trường  giảm điểm và bán vào các phiên tăng điểm, và chờ đợi tín hiệu tăng điểm cùng khối lượng lớn của Index để khẳng định xu hướng thị trường .

Nhận định thị trường :

Phiên giao dịch ngày thứ 6 cuối tuần chứng kiến phiên mua ròng mạnh nhất của khối ngoại kể từ ngày 7-10. Khối ngoại mua ròng trên 260 tỉ trong phiên hôm nay trên cả hai sàn. Có lẽ chính sách tiền tệ hiện nay đang làm cho thị trường  Việt nam trở nên hấp dẫn hơn với dòng vốn ngoại khi chính phủ công bố sẽ không điều chỉnh tỉ giá và thể hiện quyết tâm bằng việc bơm USD cân bằng cung cầu và tăng lãi suất cơ bản từ 8% lên 9%. Mặc dù có một số nhà đầu tư chọn phương án bán ra chốt lời, tuy nhiên thanh khoản của thị trường và điểm số của Index đều tăng  trong phiên hôm nay thể hiện tâm lý tích cưc hơn của thị trường khi đón nhận những tin tức vỹ mô trên. Với hiện trạng là thị trường chứng khoán Việt Nam đang là điểm trũng với mức định giá khá hấp dẫn trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán toàn cầu tăng điểm mạnh mẽ, việc nút thắt tỷ giá và lạm phát dần được giải quyết sẽ thu hút dòng tiền mới vào thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Trước mắt là ngưỡng cản 465 điểm mà VN-Index cần vượt qua, đây cũng chính là mốc thử thách sức cầu của thị trường  ngay sau khi hai quyết định quan trọng được ngân hàng nhà nước thông qua. Nếu VN-Index có thể bứt phá với KLGD tăng mạnh nhà đầu tư có thể tự tin vào việc chỉ số sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới. Trong trường hợp chỉ số không thể vượt qua ngưỡng cản này, thị trường  sẽ tiếp tục chuỗi ngày dao động trong biên độ 440-465 điểm.

Phân tích kỹ thuật:

Với hai phiên tăng giá trong đó có phiên thứ 2 tăng mạnh, một số chỉ số kỹ thuật như  các đường trung bình giá 5 và 20 ngày, Stochastich Ocsilator và MACD đều cho tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Đã khá lâu VN-Index chuyển động trong kênh xu thế đi ngang và xác suất có các phiên bứt phá tăng lên. Việc VN-Index có phá vỡ mức cản 465 và KLGD có xác nhận xu thế đi lên bền vững hay không sẽ được kiểm chứng trong phiên giao dịch tới.

Chiến thuật bán khi chỉ số tăng tới vùng kháng cự và mua tại vùng hỗ trợ vẫn được áp dụng. Trong trường hợp điểm số bứt phá khỏi ngưỡng với KLGD lớn, tín hiệu mua vào tại mức giá cao hơn ngưỡng kháng cự sẽ được khẳng định. Mức kháng cự gần nhất tại 465 điểm và mức hỗ trợ tại 440 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm nhà đầu tư nên tích lũy trạng thái với những cổ phiếu có cơ bản tốt, đặc biệt trong các ngành bất động sản, các ngành liên quan đến xuất khẩu, những cổ phiếu tiêu biểu là  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên mua khi thị trường  giảm điểm và bán vào các phiên tăng điểm, và chờ đợi tín hiệu tăng điểm cùng khối lượng lớn của Index để khẳng định xu hướng thị trường.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.