Thị trường 05.10.2012: Nhiều mã bluechips tăng mạnh, VNIndex lên mức cao nhất phiên

08:29 AM - 05/10/2012 - VNDIRECT
Nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát thị trường, chờ đợi thị trường hội tụ những tín hiệu tích cực để có quyết định đầu tư hợp lý, việc giải ngân nên tùy thuộc mức độ rủi ro và lượng tài sản của từng nhà đầu tư và chỉ nên mua dần với tỷ lệ thấp.

Trong phiên hôm nay, th trường din biến tích cc hơn khi hai sàn đu gi được sc xanh. VNIndex đóng ca ti mc cao nht trong ngày khi tăng 0.95% lên 388 đim và HNXIndex tăng nh 0.31%. Thanh khon tăng so vi phiên trước vi tng khi lượng đt gn 50 triu đơn v, tương đương gn 555 t đng.

Nhìn chung giao dch din ra khá lình xình trong phiên sáng, tuy nhiên đến cui phiên chiu lc cu tăng đã kéo nhiu c phiếu tăng mnh. Nhóm bt đng sn có phiên giao dch khá tích cc khi hu hết đu tăng giá, trong đó ITA trong phiên ch yếu khp giá tham chiếu thì đến cui phiên cu vào mnh khiến c phiếu này bt tăng trn, thanh khon đt 2.2 triu đơn v.

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ có VCB và EIB gi được giá xanh, còn li các mã khác như CTG, ACB, STB, MBB vn tiếp tục đi ngang. Nhóm chng khoán ch dao đng xung quanh tham chiếu mt vài bước giá, trong đó KLS trong phiên có nhiu lnh bán khi lượng ln, thanh khon cao nht trên c hai sàn vi 3.2 triu đơn v. Hu hết các c phiếu ln khác trên sàn HNX như PVX, SCR, VCG… đu có din biến ging co trong biên đ hp. Mt s mã gim mnh trong các phiên trước thì phiên hôm nay cũng tăng mnh như OGC, PVF, KBC, LCG…

Khối ngoại hôm nay mua ròng 11.1 tỷ đồng trên HOSE và 7.9 tỷ đồng trên HNX, nhóm mua ròng chủ yếu: HAG (9.5 tỷ), MSN (8.6 tỷ), PVS (6.6 tỷ), SBT (4.1 tỷ)… Nhóm bán ròng gồm: EIB (10.1 tỷ), PPC (7.3 tỷ), CSM (4.8 tỷ), PGD (4.5 tỷ)…

 

Nhn đnh th trường

Th trường giao dch lình xình vi din biến ging co trong biên đ hp hu hết phiên, ch đến cui phiên lc cu mt s mã tăng mnh giúp VNIndex leo lên mc cao nht trong ngày. C hai sàn đu gi được sc xanh vi thanh khon tăng nh, tuy nhiên mc tăng vn chưa tht s thuyết phc.

Sau khi HNXIndex gim mnh và phá đáy ca tháng 1/2012 vi cây nến đ dài trên đ th thì trong 4 phiên gn đây ch s này liên tc đi ngang xung quanh cn dưới vùng đáy này. Đây cũng là din biến cn thiết trước khi th trường hi t nhng tín hiu đy đ đ xác đnh xu hướng rõ ràng. Trong nhng bn tin trước, chúng tôi cũng đã nhn đnh th trường đang rt gn vi nhp sóng hi vi cơ hi kiếm li nhun ln hơn T+3 và nhà đu tư cn chun b tinh thn đ khi cơ hi xut hin có th phn ng nhanh do đây ch là sóng ngn.

Khuyến ngh đu tư: Nhà đu tư cn tiếp tc quan sát th trường, ch đi th trường hi t nhng tín hiu tích cc đ có quyết đnh đu tư hp lý, vic gii ngân nên tùy thuc mc đ ri ro và lượng tài sn ca tng nhà đu tư và ch nên mua dn vi t l thp.

 

 

Trân trng,

 

Phòng Tư vn đu tư

Đ đc bn tin đy đ, Quý khách vui lòng ti file đính kèm bên dưới