Thị trường 05.04.2013: HỒI PHỤC VỀ CUỐI PHIÊN SONG THANH KHOẢN SỤT GIẢM

03:53 PM - 05/04/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Thị trường có diễn biến tích cực hơn mặc dù vẫn trong biên độ khá hẹp, 2 chỉ số đóng cửa ở vùng cao nhất trong ngày với VNIndex tăng 5.23 điểm và HNXIndex tăng 0.47 điểm.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp với khoảng 48.7 triệu CP giao dịch trên HOSE và 31.1 triệu CP trên HNX, tương đương tổng giá trị 2 sàn đạt khoảng 1,100 tỷ.

Các mã đáng chú ý

Một số CP tăng trần như PPC, BMI, BIC, VNE, BTP, trong đó PPC tăng phiên thứ 6 liên tiếp.

Nhóm chứng khoán hầu hết đều xanh điểm như VND, KLS, BVS, SSI…

Nhóm ngân hàng có sự phân hóa khi CTG, VCB giảm điểm, MBB, EIB giữ giá tham chiếu trong khi ACB, SHB tăng điểm.

SHB tiếp tục dẫn đầu về thanh khoản trên cả 2 sàn với 6.2 triệu đv khớp lệnh và là mã có diễn biến đồ thị tích cực nhất trong nhóm ngân hàng.

Nhóm bất động sản diễn biến tiêu cực với lực bán ra khá mạnh. LCG và PVX cuối phiên giảm điểm với thanh khoản khá lớn.

Nhận định và khuyến nghị

Sàn HNX vẫn chưa thoát khỏi vùng 59-63, giao dịch giằng co trong biên độ hẹp ở hầu hết các mã với tốc độ chậm. Trên sàn HOSE, hầu hết các bluechips giảm mạnh trong phiên trước đều hồi lại trong phiên hôm nay, tuy nhiên mức tăng mạnh chỉ xuất hiện ở một vài mã.

Về cuối phiên, tuy cầu bắt đáy gia tăng kéo index lên vùng cao nhất ngày, song lực cầu cũng chỉ tập trung ở bluechips và nhóm đầu cơ, trong khi hầu hết các mã còn lại vẫn trong tình trạng lình xình đi ngang. Các nhóm dẫn dắt như chứng khoán, ngân hàng đều chưa xuất hiện tín hiệu bứt phá nào. Dòng tiền lúc này vẫn thiếu sự đồng thuận, do vậy chúng tôi đánh giá sự tăng điểm chưa thật sự thuyết phục, đặc biệt là khi thanh khoản ở mức thấp.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng và giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp, những trường hợp còn nhiều cổ phiếu cân nhắc giảm bớt trạng thái.

Việc mua vào trong giai đoạn này tiềm ẩn nhiều rủi ro khi mà hiện tại thị trường nhìn chung chưa hội tụ những tín hiệu tích cực để đi lên bền vững.