Thị trường 05.02.2013: CUNG MẠNH ĐẨY VNINDEX XUỐNG MỨC THẤP NHẤT PHIÊN

02:56 PM - 05/02/2013 - VNDIRECT

Thị trường chủ yếu giao dịch giằng co trong phiên, lực cầu hôm nay chỉ tập trung ở một vài mã bluechips và nhóm cao su, đến cuối phiên cầu suy giảm khiến Index đóng cửa tại vùng thấp nhất ngày.

Điểm nhấn:

 · Thị trường chủ yếu giao dịch giằng co trong phiên, lực cầu hôm nay chỉ tập trung ở một vài mã bluechips và nhóm cao su, đến cuối phiên cầu suy giảm khiến Index đóng cửa tại vùng thấp nhất ngày.

· Thanh khoản đạt 63.4 triệu đv tại HOSE và 41.6 triệu đv tại HNX, tương ứng với hơn 1,700 tỷ đồng tổng giá trị giao dịch 2 sàn.

· Khối thỏa thuận có: 6.9 triệu đv CII, 1.7 triệu đv MSN,...

Các mã đáng chú ý:

· DRC, SRC đóng cửa tại giá trần, thanh khoản lần lượt đạt 1.5 và 0.7 triệu đv. Các cổ phiếu khác thuộc nhóm cao su: CSM, TNC, BRC, PHR tăng khá cuối phiên.

· ITA dẫn đầu sàn HOSE về thanh khoản với gần 8 triệu chuyển nhượng trong phiên. Trừ OGC, KDH đóng cửa tại giá xanh, hầu hết các mã BĐS khác đóng cửa giá đỏ.

· Các mã ngân hàng, chứng khoán giao dịch giằng co trong phiên và đóng cửa đi ngang hoặc đỏ điểm. Khối ngoại bán hơn 0.7 triệu KLS trong phiên.

Nhận định:

Tâm lý nghỉ tết khiến giao dịch trong các phiên vừa qua có xu hướng lình xình với thanh khoản thấp, HNX đã có 4 phiên đi ngang,

tuy nhiên thị trường vẫn chưa xuất hiện những dấu hiệu gì quá tiêu cực khi lực bán trong các phiên vừa qua không quá quyết liệt.

Khối ngoại mua ròng mạnh trong nhịp tăng trước thì các phiên gần đây lượng mua vào đã yếu đi, đây cũng là một trong những yếu tố khiến thị trường thiếu đi động lực để tăng điểm. Đường giá của HNXIndex có xu hướng chạm MA(15) và có thể bật lại song vẫn còn rủi ro cho những nhà đầu tư mua mới cổ phiếu.

Khuyến nghị: Chúng tôi bảo lưu quan điểm với những nhà đầu tư còn cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục nắm giữ khi chưa xuất hiện bán tháo. Việc mua mới với những nhà đầu tư đã chốt lời nên cân nhắc đến rủi ro T+.