Thị trường 04.10.2011: Sự hồi phục về cuối phiên của HNX báo hiệu phiên tăng điểm ngày 5/10

01:58 PM - 04/10/2011 - VNDIRECT

Hai sàn đóng cửa trái chiều, trong khi HOSE mất tới 3.9 thì HNX trong nửa tiếng cuối phiên có hồi phục nhẹ, giúp HNXINDEX đóng cửa mức xanh nhẹ.
Nhà đầu tư trong thời điểm này vẫn nên quan sát thị trường và hạn chế các quyết định giải ngân. Chỉ khi thị trường có một phiên tăng điểm mạnh với thanh khoản quay về mặt bằng 50 – 60 triệu mỗi phiên thì một kịch bản sáng sủa hơn mới được tính đến.

Hai sàn đóng cửa trái chiều, trong khi HOSE mất tới 3.9 thì HNX trong nửa tiếng cuối phiên có hồi phục nhẹ, giúp HNXINDEX đóng cửa mức xanh nhẹ. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt sàn HNX như BVS, SHN, KLS, VND, VCG hầu hết đóng cửa ở mức giá trên tham chiếu, nhưng giá trung bình trong ngày vẫn ở giá thấp. Các mã ngân hàng ACB, SHB tăng điểm cũng tạo lực đỡ đáng kể cho điểm số HNXINDEX.

Sàn HOSE diễn biến khiêm tốn hơn khi các bluechips tiếp tục giảm điểm, ngoại trừ một số mã như HPG, SJS. Nhóm cổ phiếu tăng nóng giai đoạn trước như IJC, TDC, PXL tiếp tục những phiên giảm điểm mạnh với dư bán giá sàn đạt hàng triệu cổ phiếu, đặc biệt IJC có hiện tượng mất thanh khoản khi chỉ có hơn 13 nghìn cổ phiếu khớp lệnh. PNJ sau những phiên tích cực đã bước vào điểu chỉnh mạnh, giảm sàn trong phiên hôm nay với 185 nghìn đơn vị khớp lệnh.

Dấu hiệu điều chỉnh cũng đến với cổ phiếu POT khi mã này không còn tăng trần như 2 phiên trước, đóng cửa ở giá thấp hơn giá mở cửa. PTC vẫn tiếp tục tăng trần, dư mua trần đạt hơn 1,2 triệu cổ phiếu, nhưng lượng khớp ngày hôm nay cũng đột biến, đạt 1.4 triệu, gấp 4 lần mức trung bình gần đây cho thấy lực cung chốt lời khá lớn. PPC trong phiên ATC lệnh mua đột ngột tăng khiến cho cổ phiếu đóng cửa đạt giá trần. Một số mã tăng điểm đáng chú ý khác là GTT, MIC, HUT.

Khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn tổng giá trị bán ròng là 22.12 tỷ. HPG dẫn đầu danh sách bị bán ra với hơn 7 tỷ, tiếp đến là ITA, VIC, BVH, CTG, PVS. Trong khi đó FPT được mua vào trở lại hơn 4 tỷ, tiếp đến là MSN, VSH, ITC, KDC với giá trị hơn 1 tỷ mỗi mã.

Nhận định thị trường:

Mốc 69 đã cho thấy sức mạnh khi hôm nay HNXINDEX rơi về vùng trũng trong phiên ở 69.59 đã bật trở lại. Sự hồi phục có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang phiên ngày mai. Thanh khoản vẫn là tín hiệu được chúng tôi đánh giá cao và trong phiên hôm nay vẫn chưa có thể hiện nổi bật, và với tình trạng lực cầu mờ nhạt như vậy, khả năng tích cực của thị trường chưa thực sự rõ ràng. Chưa kể đến rủi ro bị ảnh hưởng từ thị trường thế giới đang rất lớn.

Theo tinh thần nhận định ở các bản tin trước, chúng tôi cho rằng nhịp nảy lại của thị trường sẽ thể hiện khá chọn lọc ở một số cổ phiếu và nhìn chung cơ hội đem lại lợi nhuận qua T+4 khá hẹp.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư trong thời điểm này vẫn nên quan sát thị trường và hạn chế các quyết định giải ngân. Chỉ khi thị trường có một phiên tăng điểm mạnh với thanh khoản quay về mặt bằng 50 – 60 triệu mỗi phiên thì một kịch bản sáng sủa hơn mới được tính đến. 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới