Thị trường 04.09.2014: Xu hướng tăng giá suy giảm khi sắc xanh không còn chiếm ưu thế

06:07 PM - 04/09/2014 - VNDIRECT
Số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ít hơn so với ngày 3/9. Sắc xanh cũng giảm sút khá mạnh nên chúng tôi cho rằng thị trường đang mất dần động lực tăng điểm. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn có thể kéo dài thêm một vài phiên và VNINDEX có thể đi lên vùng 650 điểm

Điểm nhấn giao dịch

 

VNINDEX giảm nhẹ do cổ phiếu vốn hóa lớn cân bằng giữa sắc xanh và đỏ. VCB, HPG, DPM, PVD và HAG tăng giá nhờ sức cầu mạnh mẽ của khối ngoại trong khi VIC, CTG và BID điều chỉnh.

Áp lực giảm điểm còn xuất phát từ cổ phiếu vốn hóa trung bình thuộc nhóm ngành tài chính. Ngược lại, nhóm bất động sản, ngân hàng và thủy sản vẫn được mua vào tích cực và nhìn chung đóng cửa tăng giá.

Sức mạnh của xu hướng tăng giá có sự suy giảm khi sắc xanh không còn chiếm ưu thế. Thị trường sắp bước vào những phiên giao dịch khó kiếm lời với sự lên ngôi của những cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

 

 

Chiến lược đầu tư

 

Thị trường đang mất dần động lực tăng điểm

Số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ít hơn so với ngày 3/9. Sắc xanh cũng giảm sút khá mạnh nên chúng tôi cho rằng thị trường đang mất dần động lực tăng điểm. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn có thể kéo dài thêm một vài phiên và VNINDEX có thể đi lên vùng 650 điểm.

Chiến lược đầu tư

Cổ phiếu dầu khí đồng loạt phục hồi nhưng khó lấy lại vai trò dẫn dắt bởi dòng tiền đang tạm thời có xu hướng rút dần khỏi nhóm này. Nhóm chứng khoán tiếp tục điều chỉnh và đang trở nên hấp dẫn, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ mua giá đỏ ở VND và HCM.

Dòng bất động sản và xây dựng vẫn tiếp tục tăng giá bất chấp thị trường điều chỉnh nên chúng tôi dự báo nhóm này sẽ tăng giá và giao dịch sôi động trong phiên 5/9. Ngoài ra, thị trường tăng chậm là môi trường rất tốt để cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng giá đồng loạt.