Thị trường 04.07.2011: Thị trường xuất hiện nhịp nảy lại nhưng khả năng kéo dài đủ T+ thấp

01:45 PM - 04/07/2011 - VNDIRECT
Thị trường phiên hôm nay tăng nhẹ, thanh khoản đạt hơn 600 tỷ.
Dù diễn biến tích cực của thị trường về cuối phiên hôm nay rất đáng ghi nhận, và khả năng sự tăng điểm sẽ còn tiếp tục nhưng chúng tôi cho rằng nhịp nảy này nhiều khả năng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, lợi nhuận kỳ vọng sau T4 vẫn rất hẹp.

Giống như các phiên giao dịch trước, phiên hôm nay lượng khớp lệnh về phía đầu phiên khá nhỏ giọt, bất chấp việc STB tăng trần với dư mua hơn 1,2 triệu đơn vị trong phiên ATO. Về phía cuối phiên, giao dịch được đẩy mạnh hơn khiến cho cả hai sàn tăng nhẹ, nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp, chỉ đạt hơn 600 tỷ trên cả hai sàn.

 

STB tuy không giữ được giá trần đến cuối phiên do lực cung hàng khá mạnh, nhưng đóng cửa vẫn khớp gần giá trần với giao dịch toàn phiên đạt 3 triệu đơn vị. PVD sau khi giảm về mức giá thấp nhất lịch sử hôm nay đã bật tăng trần trở lại vào giữa phiên. Một số cổ phiếu khác như HLG, PHH cũng quay trở lại tăng trần sau nhịp điều chỉnh mạnh.

 

Những phút cuối trên sàn HNX, giao dịch có phần sôi động hơn tại các cổ phiếu dẫn dắt thị trường như PVX, VCG, SHN và nhóm cổ phiếu chứng khoán khiến cho HNXINDEX đóng cửa cao hơn giá mở cửa. BVS thể hiện lực cầu khá tốt trong phiên hôm nay. PSI cũng tăng trần nhưng hiệu ứng với thị trường không mạnh bằng BVS và KLS.

 

Nhận định thị trường

 

Như vậy HNXINDEX sau 2 phiên giảm mạnh cuối tuần trước đã trở về gần dải bollinger band dưới, vùng giá mà chúng tôi đã nhiều lần lưu ý xác suất xảy ra sự nảy lại cao. Thực tế suốt giai đoạn giảm điểm vừa rồi, HNXINDEX sau mỗi lần xuất hiện nến trắng lại có 2 nến đen liên tiếp, vì thế một phiên tăng điểm hôm nay chưa phải là tín hiệu thực sự tích cực, nhất là khi thanh khoản vẫn còn rất thấp cho thấy dòng tiền vào thị trường còn khá dè dặt.

 

Dù diễn biến tích cực của thị trường về cuối phiên hôm nay rất đáng ghi nhận, và khả năng sự tăng điểm sẽ còn tiếp tục nhưng chúng tôi cho rằng nhịp nảy này nhiều khả năng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, lợi nhuận kỳ vọng sau T4 vẫn rất hẹp.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường có bật lại nhưng với thanh khoản thấp hiện tại, nhiều khả năng chỉ diễn ra trong nhịp ngắn. Việc giữ tỷ lệ tiền mặt cao vẫn nên được ưu tiên do thị trường còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu có mua vào, phải ý thức được rủi ro T+ và đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng cho các khoản đầu tư.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.