Thị trường 04.06.2015: Các trụ cột quay trở lại

06:09 PM - 04/06/2015 - VNDIRECT
Chỉ số vẫn dùng dằng quanh ngưỡng 570. Chúng tôi trông chờ một nhịp điều chỉnh mạnh, tạo động lực cho nhịp đi lên của sóng này. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 565.

Điểm nhấn giao dịch

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC quay lại nâng đỡ chỉ số ở sắc xanh xuyên suốt cả phiên giao dịch. VNIndex đóng cửa ở 568.99, tăng 1.09 điểm, HNX đóng cửa ở 84.89, tăng 0.93 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình trong khoảng thời gian qua với gần 114 triệu cổ được trao tay.

Các cổ phiếu Nhóm Bất động sản  có phiên giao dịch sôi động, VIC, CII, DXG, HUT tăng điểm mạnh; PDR, NDN, SCR đóng cửa ở mức trần.

Nhóm Ngân hàng chịu áp lực bán về cuối phiên, tuy nhiên mức độ điều chỉnh không lớn. VCB, BID đóng cửa ở tham chiếu. Trong khi đó, ACB vẫn duy trì nhịp tăng mạnh, đóng góp 1.83 điểm cho HNX, tăng 800 đồng/ cổ phiếu.

Khối ngoại duy trì phiên thứ hai bán ròng nhẹ 25.7 tỷ đồng trên HOSE và tiếp tục mua ròng 27.9 tỷ đồng trên HNX. Các mã được mua nhiều là SSI, PVS, NDN, EIB, PVD….

Chiến lược đầu tư

Đến cuối phiên, dòng tiền đã không còn tập trung mạnh cho nhóm Ngân hàng mà luân chuyển sang nhóm Bất động sản. Tuy nhiên mức độ tăng không đồng thuận rõ ràng trong cả nhóm ngành, mà chỉ tập trung vào một số mã như PDR, NDN, SCR, CII, HUT… Như đề cập trong bản tin 29.05 về cơ hội với nhóm ngành Bất động sản, chúng tôi cho rằng đây có thể là điểm sáng trong một vài phiên tới.

Duy trì quan điểm nhóm Ngân hàng sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh và chịu tác động của áp lực bán, chúng tôi khuyến nghị hạ tỷ trọng để bảo toàn thành quả, đồng thời quan sát chờ cơ hội tốt.

Chỉ số vẫn dùng dằng quanh ngưỡng 570. Chúng tôi trông chờ một nhịp điều chỉnh mạnh, tạo động lực cho nhịp đi lên của sóng này. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 565.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 50/50.