Thị trường 04.04.2013: VNINDEX KHÔNG TRỤ ĐƯỢC Ở MỐC 500, BLUECHIPS GIẢM MẠNH

04:40 PM - 04/04/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Áp lực bán ra chiếm ưu thế với một loạt bluechips giảm mạnh. VNIndex gần như đỏ điểm từ đầu phiên đến cuối phiên và liên tục tạo đáy mới, đóng cửa giảm 8.58 điểm xuống dưới mốc 500. HNXIndex cũng neo ở vùng giá thấp nhất ngày với mức giảm 0.85 điểm.

Thanh khoản đạt mức trung bình so với các phiên gần đây với 52.1 triệu đv khớp lệnh trên HOSE và 51.2 triệu trên HNX, tổng giá trị khoảng 1,360 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

PVX sau khi bị đưa vào diện kiểm soát đã giảm sàn từ rất sớm, cuối phiên dư bán sàn 1.2 triệu đv, thanh khoản tăng đột biến lên 15.8 triệu đv, cao nhất trên cả 2 sàn.

Nhóm bluechips đồng loạt giảm mạnh với hàng loạt các CP chủ chốt như VNM, GAS, MSN, BVH…

Nhóm ngân hàng một số CP xanh nhẹ như EIB, CTG tăng 2 bước giá, STB tăng 1 bước giá trong khi các CP còn lại đỏ điểm.

Nhóm bất động sản và chứng khoán cũng chìm trong sắc đỏ với các đại diện SSI, VND, KLS, IJC, KBC, VIC… trong đó điển hình có PVL, LCG, HQC giảm sàn.

Nhận định và khuyến nghị

Thị trường diễn biến khá tiêu cực trong phiên hôm nay khi hầu hết các mã bluechips đều bị bán mạnh khiến VNIndex không trụ được ở mốc 500. Trên đồ thị của VNIndex xuất hiện cây nến đỏ dài khá xấu, và hầu hết các bluechips cũng có diễn biến tương tự như DPM, GAS, SSI...

HNX vẫn chưa xuất hiện tín hiệu tích cực nào, thậm chí phiên giảm hôm nay còn lấy đi hơn 1 nửa thành quả của phiên ngày 1/4 và kèm theo đó là khối lượng tăng. HNXIndex vẫn chưa bứt được khỏi vùng 62-63, trong các phiên tới nếu thị trường không có biểu hiện tích cực hơn về giá và khối lượng thì xác suất giảm là khá lớn.

Nhà đầu tư còn nhiều cổ phiếu cân nhắc giảm bớt trạng thái trong các phiên hồi bởi rủi ro giảm điểm vẫn còn.