Thị trường 04.04.2011: Giao dịch lình xình, NĐT nên tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp

06:17 PM - 04/04/2011 - VNDIRECT
Hai sàn cùng giảm điểm với tổng thanh khoản chưa đầy 900 tỷ. Xu hướng giảm vẫn áp đảo thị trường.
VNINDEX sắp tới không giảm quá mạnh về mặt điểm số, nhưng sẽ tái diễn xu hướng lình xình và sự chi phối của các cổ phiếu lớn.
Xu hướng thị trường vẫn tiếp tục xấu. Sắp tới HNXINDEX sẽ có một nhịp nảy lên ngắn hạn, với những nhà đầu tư ưa thích bắt đáy, có thể quan sát tín hiệu thị trường để mua vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản tốt nhưng cần ý thức rủi ro T+ cao, tránh mua đuổi cổ phiếu.

Hai sàn tiếp tục một phiên giảm điểm với thanh khoản chưa đầy 900 tỷ đồng. VNINDEX dù đầu phiên tăng nhẹ nhưng giao dịch cầm chừng, bên mua còn dè dặt, các cổ phiếu biến động trong biên độ hẹp, đóng cửa VNINDEX rơi về mức thấp nhất trong vòng 1 tháng. HNX giảm điểm ngay từ đầu phiên, lùi dần về mốc 90 điểm, khối lượng giao dịch chỉ đạt trên 311 tỷ đồng.

 

FPT là cổ phiếu tâm điểm của phiên hôm nay khi dư mua trần ngay từ đầu phiên, 82% giao dịch của cổ phiếu này thuộc về khối ngoại. Trong khi đó, VNM cũng tăng gần trần với hơn 400 nghìn cổ phiếu giao dịch đều của nhà đầu tư khối nội.

 

Khối ngoại mua ròng gần 45 tỷ trên cả hai sàn, trong đó gần 40 tỷ tập trung vào các cổ phiếu lớn trên HOSE. Bên HNX, PVX là cổ phiếu được khối ngoại mua vào nhiều nhất nhưng lượng mua ròng chỉ đạt hơn 1 tỷ đồng. Nhóm các cổ phiếu tăng nóng trong 1 tuần trước như PVV, PVG, GBS, CCM hôm nay hầu hết giảm sàn. Một số cổ phiếu khác vẫn duy trì được nhịp tăng như OCH, NHA với thanh khoản khá.

 

Nhận định thị trường

 

Chỉ số kỹ thuật A/D của VNINDEX đang ở mức thấp lịch sử, tương đương với thời kỳ đáy tháng 8 và tháng 11 năm ngoái, cho thấy trạng thái phân tán mạnh của thị trường. Xu hướng giảm tiếp tục chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, do giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 11/2010, VNINDEX chỉ di chuyển trong vùng giá 440 – 460, vùng giá này sẽ đóng vai trò là hỗ trợ mạnh cho thị trường, khiến cho VNINDEX không rơi quá mạnh.

 

HNXINDEX xuất hiện các cây nến đen liên tiếp và đường giá có xu hướng tạo đáy mới so với đáy hôm 9/3. Chúng tôi cho rằng khi HNXINDEX tạo đáy mới, thị trường sẽ sớm có một nhịp nảy lên ngắn hạn, đem lại cơ hội cho những nhà đầu tư ưa thích bắt đáy. Nhưng cần lưu ý rằng, khi chưa có tín hiệu của dòng tiền vào thị trường vẫn chưa phải thời điểm thích hợp để giải ngân. Việc đầu tư nếu có nên đặt lợi nhuận kỳ vọng mỏng và tuân thủ mức cắt lỗ.

 

Khuyến nghị đầu tư:  Xu hướng thị trường vẫn tiếp tục xấu. Sắp tới HNXINDEX sẽ có một nhịp nảy lên ngắn hạn, với những nhà đầu tư ưa thích bắt đáy, có thể quan sát tín hiệu thị trường để mua vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản tốt nhưng cần ý thức rủi ro T+ cao, tránh mua đuổi cổ phiếu.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.