Thị trường 04.01.2013: HNX tiến sát ngưỡng 60 điểm

03:07 PM - 04/01/2013 - VNDIRECT

Thị trường sau phiên điều chỉnh hôm qua quay lại diễn biến tích cực, giao dịch khá hưng phấn với gần 350 mã tăng trên cả hai sàn. Lực cầu áp đảo về cuối phiên khiến nhiều mã chủ chốt đóng cửa giá trần, đại diện có: SHB, PVX, ITA, KBC, BVH… Cuối phiên, Index đóng cửa tại vùng cao nhất ngày.

Điểm nhấn:

· Thị trường sau phiên điều chỉnh hôm qua quay lại diễn biến tích cực, giao dịch khá hưng phấn với gần 350 mã tăng trên cả hai sàn. Lực cầu áp đảo về cuối phiên khiến nhiều mã chủ chốt đóng cửa giá trần, đại diện có: SHB, PVX, ITA, KBC, BVH… Cuối phiên, Index đóng cửa tại vùng cao nhất ngày.

· Giao dịch giằng co vào đầu phiên song cuối phiên cầu tăng mạnh khiến thanh khoản của hai sàn ở mức cao với 64.8 triệu đv được chuyển nhượng tại HOSE và 88 triệu đv tại HNX.

Các mã đáng chú ý:

· SHB tiếp tục đứng đầu thị trường về thanh khoản với 22.8 triệu đv, cuối phiên có nhiều lệnh lớn giá trần được khớp nhanh chóng.

· KBC tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp với 3.1 triệu đv khớp lệnh, trong đó khối ngoại mua mạnh 740 nghìn đv. Một số mã bất động sản tăng trần khác gồm: ITA, OGC,… với thanh khoản lần lượt đạt 3.9 triệu, 1.9 triệu đv.

· Các mã chứng khoán xanh nhẹ nhưng vẫn hút dòng tiền mạnh: KLS (5.1 triệu đv), VND (3.8 triệu), SHS (3.4 triệu), SSI (2.1 triệu),...

Nhận định:

Sau phiên giảm điểm kèm khối lượng lớn hôm qua, thị trường trong phiên hôm nay đã quay trở lại diễn biến khá tích cực. Diễn biến phiên sáng khá giằng co tuy nhiên lực cầu vào mạnh vào cuối phiên sáng đã giúp thị trường tăng điểm hưng phấn đến cuối phiên. Đóng cửa cả hai chỉ số đều neo trong vùng cao nhất ngày, thanh khoản đạt mức cao và số mã tăng điểm cũng đạt mức lớn với khoảng 350 mã tăng.Tuy nhiên chúng tôi vẫn lưu ý về dòng tiền trong giai đoạn này vẫn mang tính chất đầu cơ khi giao dịch chỉ tập trung ở một vài mã trên hai sàn. Ngoài ra, như đã nhận định trong các bản tin trước, áp lực điều chỉnh trước đường MA(100) vẫn còn và chúng ta cần quan sát tương quan cung cầu trong các phiên tới để có thể có những quyết định đầu tư phù hợp. Ngay cả trong một kịch bản tích cực như hồi tháng 2/2012, thị trường vẫn cần 4 phiên điều chỉnh để có thể đi lên vững chắc hơn.

Khuyến nghị:

Trong các phiên tới, những nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu có thể tiếp tục nắm giữ cho kỳ vọng lớn hơn hoặc chốt lời nếu đã đạt kỳ vọng, còn việc mua mới lúc này chúng tôi cho rằng sẽ không đem lại lợi thế T+ vì rủi ro vẫn còn.