Thị trường 03.12.2012: INDEX tăng điểm trái chiều và đóng cửa ở vùng cao nhất phiên

10:32 AM - 03/12/2012 - VNDIRECT

Thị trường tiếp tục giao dịch trong ảm đạm, mặc dù hai chỉ số đóng cửa trong vùng cao nhất ngày, song cầu duy trì ở mức thấp và tốc độ giao dịch chậm chạp vẫn là xu hướng chung của cả hai sàn.

Điểm nhấn:

· Thị trường tiếp tục giao dịch trong ảm đạm, mặc dù hai chỉ số đóng cửa trong vùng cao nhất ngày, song cầu duy trì ở mức thấp và tốc độ giao dịch chậm chạp vẫn là xu hướng chung của cả hai sàn.

· Tổng khối lượng giao dịch đạt 21.9 triệu đv tại HOSE và 14.2 triệu đv tại HNX, tương đương 400 tỷ đồng giá trị giao dịch trên cả hai sàn. Khối thỏa thuận có 2.0 triệu đơn vị CII và 0.6 triệu đv CTG, 0.6 triệu đv VND.

Các mã đáng chú ý:

· SBT tăng trần, thanh khoản đạt 0.5 triệu đv.

· CTG tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng khi đóng cửa tăng 8 bước giá với hơn 200 nghìn đơn vị được chuyển nhượng. Trong khi, SHB tiếp tục đứng đầu thị trường về khối lượng với hơn 2 triệu đv khớp lệnh.

· Hầu hết cổ phiếu chứng khoán đóng cửa tại giá tham chiếu, giao dịch giằng co, thanh khoản xung quanh vùng 400-460 nghìn đv.

· PVX, ITA đóng cửa tăng nhẹ, khối lượng đạt 1.2 và 0.7 triệu đv.

Nhận định:

Trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường tiếp tục chứng kiến một phiên ảm đạm nữa với sức cầu trong tình trạng suy yếu, giao dịch trầm lắng. Về cuối phiên mặc dù cầu gia tăng hơn một chút song nhìn chung vẫn chưa tạo hiệu ứng mạnh cho toàn thị trường.

Thị trường vẫn trong xu hướng đi ngang thể hiện ở các phiên tăng giảm xen kẽ với biên độ biến động hẹp. Cụ thể, HNX đã xoay quanh mốc 51 điểm trong nhiều phiên liên tiếp và trên đồ thị đường giá đang nằm trong vùng đuôi lá cờ. Có thể trong các phiên tới chúng ta sẽ phải chứng kiến một nhịp giảm điểm nữa và khi đó, cơ hội kiếm lợi nhuận lớn hơn T+3 có thể sẽ cao hơn. Còn trong giai đoạn hiện tại, thị trường có thể rơi xuống vùng đáy cũ 50.32 và nảy lại song như chúng tôi nhận định sự nảy lại nếu có chỉ mang tính kỹ thuật, cơ hội kiếm lợi nhuận khi đó vẫn chỉ là cửa hẹp.

Khuyến nghị: Tiếp tục quan sát thị trường, hạn chế bắt đáy và chờ đợi cơ hội đầu tư có thể đến sau một nhịp giảm điểm nữa..