Thị trường 03.12.2010: Index rất dễ điều chỉnh sau 1-2 phiên tới

06:03 PM - 03/12/2010 - VNDIRECT
Index tăng mạnh cuối phiên với giao dịch lên tới 2700 tỉ.
Chúng tôi tiếp tục khẳng định quan điểm thị trường đang trong đà tăng trung hạn. Về ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục đà tăng của phiên hôm nay cho tới một hoặc hai phiên nữa tới khi gặp ngưỡng cản mạnh ngắn hạn, VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120.
Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này.

Nếu không tính đến phiên giảm điểm ngày 01/12 thì VN-Index đến hôm nay đã có 8 phiên tăng điểm liên tiếp với KLGD ngày càng tăng cao, ở HOSE khớp gần 72 triệu cổ phiếu HNX khớp hơn 64 triệu và GTGD cả 2 sàn đạt gần 2800 tỷ. Lực cầu mạnh mẽ đã lấn át lực cung trong toàn phiên giao dịch, theo thống kê thị trường đã có 378 mã cổ phiếu tăng trần chiếm 62% tổng số cổ phiếu niêm yết trên cả 2 sàn.

Như đã nêu quan điểm về thị trường ở những bản tin trước và chúng tôi có nhận định VN-Index sẽ vượt ngưỡng 460 điểm và HNX-Index vượt ngưỡng 110 điểm, đến nay thị trường đều đã tăng điểm vượt qua các mốc đó. Hiện tại, với đà tăng của thị trường chúng tôi rất lạc quan và tin tưởng trong ngắn hạn thị trường vẫn sẽ tăng điểm trong một hai phiên tới. Tuy nhiên, cũng như đã nêu ở trên thị trường đã tăng nóng 8 phiên liên tiếp nên rất dễ có điều chỉnh (kể cả điều chỉnh sâu) sẽ sớm xảy ra và ngưỡng cản kỹ thuật trong đợt tăng ngắn hạn này là VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này.

Hôm nay NĐT NN đã có phiên bán ròng trên 2 triệu cổ phiếu tại HNX và trên 2.5 triệu cổ phiếu tại HOSE. Dòng tiền giảm tỷ trọng giao dịch ở HNX và tăng ở HOSE 5.69%, cụ thể tăng mạnh vào nhóm 25 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường. Xét theo nhóm nghành dòng tiền có sự thay đổi so với hôm qua đã tăng GTGD tới 163% ở nhóm nghành Ngân hàng nhưng lại giảm GTGD ở nhóm nghành Xây dựng & vật liệu với 23.12% và nhóm ngành Dịch vụ tài chính với 9.8% - một nhóm ngành có vốn hóa chiếm 23% vốn hóa toàn thị trường, nhưng có thể lý giải hiện tượng này do lượng cung hôm nay rất ít.

Phân tích kỹ thuật:

Thị trường tiếp tục tăng điểm và xác nhận xu thế tăng ngắn hạn. VNIndex hiện tại nằm ở 464.35 điểm với mức kháng cự nằm ở 470 điểm và hỗ trợ nằm ở 440, 420 điểm. Nếu vượt qua vùng 470 điểm thị trường có khả năng thiết lập một kênh tăng giá trung hạn. Chỉ dẫn RSI đã đi vào vung quá bán, tuy nhiên với chỉ dẫn momentum ở mức cao thì khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục tăng trong 1 đến 2 ngày tới. Khả năng có các phiên điều chỉnh tăng lên khi VN-Index tiếp cận mức kháng cự kỹ thuật.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi tiếp tục khẳng định quan điểm thị trường đang trong đà tăng ngắn hạn và sẽ tiếp tục đà tăng của phiên hôm nay cho tới một hoặc hai phiên nữa tới khi gặp ngưỡng cản mạnh, VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120. Vượt các mức cản này, xu thế tăng trung hạn được xác lập. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.