Thị trường 03.10.2011: Nhịp nảy lại sắp tới chỉ là điều chỉnh kỹ thuật

02:54 PM - 03/10/2011 - VNDIRECT

Sắc đỏ tiếp tục bao trùm toàn thị trường với gần 400 mã giảm điểm, trong đó có gần 150 mã giảm sàn khiến cả hai sàn đều mất hơn 1%, đóng cửa ở vùng giá thấp trong ngày.
Lực cầu bắt đáy khá yếu khi cả hai sàn đạt thanh khoản thấp, đặc biệt HOSE chỉ có 29 triệu cổ phiếu giao dịch.
Nhà đầu tư nên kiên nhẫn quan sát thị trường diễn biến như thế nào trong vùng hỗ trợ. Sự nảy lại lần này có thể sẽ không đủ dài để kiếm lợi nhuận qua T+4.

Sắc đỏ tiếp tục bao trùm toàn thị trường với gần 400 mã giảm điểm, trong đó có gần 150 mã giảm sàn khiến cả hai sàn đều mất hơn 1%, đóng cửa ở vùng giá thấp trong ngày. Lực cầu bắt đáy khá yếu khi cả hai sàn đạt thanh khoản thấp, đặc biệt HOSE chỉ có 29 triệu cổ phiếu giao dịch.

MSN và BVH cũng giảm điểm, các mã VNM, FPT, DPM, PVD, HPG và nhóm ngân hàng tiếp tục xu hướng tiêu cực khiến cho VNINDEX không còn lực đỡ. Những mã vốn đi ngược thị trường như IJC và nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục giảm sàn, đặc biệt IJC đóng cửa dư bán giá sàn hơn 1 triệu đơn vị. Nhóm mã dẫn dắt sàn HNX như VND, VCG, SHN giảm điểm mạnh hơn các phiên trước, thậm chí VND và VCG có lúc khớp lệnh giá sàn.

Số mã đi ngược dòng ngày càng ít đi, tiêu biểu hôm nay có PNJ tiếp tục tăng mạnh phiên thứ 2 sau 1 thời gian vững giá trong khi thị trường giảm mạnh. Hai cổ phiếu liên quan đến nhóm ngành bưu điện như PTC và POT tăng trần, trong đó PTC có phiên tăng thứ 11 liên tiếp và POT cũng tăng xấp xỉ 100% kể từ đầu tháng 8, sau 1 tuần điều chỉnh đã có dấu hiệu tăng điểm trở lại được 2 phiên. LCS và GBS cũng tăng trần phiên thứ 2.

Khối ngoại mua ròng trở lại với 12 tỷ trên HOSE nhưng vẫn bán ròng gần 3 tỷ trên HNX. Nhóm mua vào gồm có SSI, VCB, FPT, ITC, DPM với lượng mua vào chừng 2, 3 tỷ mỗi mã. Nhóm bán ra có VND bị bán mạnh nhất 2.5 tỷ, tiếp đến là CTG, HPG, PVS, KLS. VIC vẫn bị bán ròng nhưng lượng bán hôm nay chỉ đạt 1.3 tỷ.

Nhận định thị trường

Thị trường thể hiện lực cầu mờ nhạt khi thanh khoản tiếp tục xu hướng cạn kiệt, và việc nhiều cổ phiếu giảm sàn cho thấy lực bán trở nên quyết liệt hơn. Như vậy với phiên giao dịch hôm nay, HNXINDEX đã có nhịp điều chỉnh 14 phiên, trong khi nhịp tăng trước đó chỉ kéo dài 20 phiên. Mức độ điều chỉnh như vậy là tương đối mạnh, phá vỡ cả hỗ trợ 61.8 % của Fibonacci thể hiện một xu hướng khá tiêu cực.

Thị trường đã chính thức đi vào vùng hỗ trợ 69-71 mà chúng tôi đã đề cập từ rất nhiều bản tin trước, xác suất xuất hiện nảy lại cao và có thể sẽ đến ngay trong 1, 2 phiên nữa. Tuy nhiên, với tình trạng thanh khoản suy giảm như hiện tại, chúng tôi đánh giá nhịp nảy lại này sẽ không kéo dài, cơ hội kiếm lợi nhuận sẽ rất hẹp do còn phụ thuộc vào việc lựa chọn cổ phiếu và nhà đầu tư còn quan sát thị trường sát sao để kịp thời phản ứng với biến động rất nhanh của thị trường.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư nên kiên nhẫn quan sát thị trường diễn biến như thế nào trong vùng hỗ trợ. Sự nảy lại lần này có thể sẽ không đủ dài để kiếm lợi nhuận qua T+4.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới