Thị trường 03.09.2015: Phiên điều chỉnh thứ ba liên tiếp

04:35 PM - 03/09/2015 - VNDIRECT
Hiện tại diễn biến thị trường đang nằm trong vùng điều chỉnh sau khi chỉ số có nhịp hồi mạnh, đây là diễn biến đã được chúng tôi nhắc đến trong những bản tin trước. Về điểm số chúng tôi kì vọng nhịp chỉnh này sẽ đưa VNINDEX về vùng 535

Điểm nhấn giao dịch 

Phiên điều chỉnh thứ ba liên tiếp

Phiên giao dịch đầu tiên sau kì nghỉ lễ chỉ số VNINDEX mất 8 điểm, đóng cửa tại 554.30 điểm với khối lượng giao dịch tiếp tục được duy trì ở mức thấp 88 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. HNXINDEX cũng chung xu hướng giảm điểm, nhưng ghi nhận tích cực từ việc khối lượng giao dịch gia tăng trở lại với hơn 42 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Thị trường hôm nay chứng kiến sự điều chỉnh của cổ phiếu chứng khoán sau chuỗi ngày có diễn biến tốt hơn xu thế của thị trường. HCM, SSI, VND…đều có mức giảm mạnh. Nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng cũng tiếp tục điều chỉnh. Các cổ phiếu trụ cột  khác như VIC, MSN, VNM, BVH, HPG…tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ.

Nhóm bất động sản có phiên giao dịch tích cực thứ 2 với NDN, CEO, DIG, SCR…đóng cửa trong sắc xanh.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 148 tỷ trên HOSE trong khi mua ròng 22 tỷ trên HNX.

Chiến lược 04.09

Chúng tôi còn e ngại về kịch bản thị trường trong nước tiếp tục chịu sức ép từ thị trường thế giới

Hiện tại diễn biến thị trường đang nằm trong vùng điều chỉnh sau khi chỉ số có nhịp hồi mạnh, đây là diễn biến đã được chúng tôi nhắc đến trong những bản tin trước. Về điểm số chúng tôi kì vọng nhịp chỉnh này sẽ đưa VNINDEX về vùng 535. Tuy nhiên, quan sát sự vận động của chỉ số trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy sự vận động của chỉ số có xu hướng mạnh và dứt khoát trong những nhịp lên, xuống nên khả năng thị trường có thể phản ứng quá đà hơn mức chúng tôi kì vọng là có thể.

Như đề cập đến trong bản tin trước, chúng tôi đang chờ đợi các thông tin quan trọng từ thế giới trong tháng 9, trong khi đó thông tin tích cực trong nước hiện tại chưa có gì mới sau khi Nghị định 60 về nới room đã chính thức có hiệu lực. Điều chúng tôi băn khoăn vẫn là ẩn số tỷ giá khi xu hướng của đồng Nhân dân tệ chưa ổn định và khả năng Fed điều chỉnh lãi suất .

Trong kịch bản đồng NDT không có biến động lớn và Fed chưa điều chỉnh tỷ giá ngay trong tháng 9 này sẽ khiến chúng tôi tự tin hơn để giải ngân. Lúc này là thời gian quan tâm đón đầu những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý 3 tốt.

Cổ phiếu quan sát BID, VCB, VIC, PVB, HCM, SSI.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 20/80%.