Thị trường 03.09.2014: Thị trường có dấu hiệu đuối sức tạm thời

05:48 PM - 03/09/2014 - VNDIRECT

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao, đạt 4,600 tỷ cả hai sàn. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giao dịch nội khối khá mạnh và chỉ mua ròng nhẹ 57 tỷ đồng.

Điểm nhấn giao dịch

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức cao, đạt 4,600 tỷ cả hai sàn. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giao dịch nội khối khá mạnh và chỉ mua ròng nhẹ 57 tỷ đồng.

Cổ phiếu dầu khí, đại diện là PVD, PVS và PVC hết động lực tăng giá và đồng loạt điều chỉnh. Nhóm này là nguyên nhân chính khiến thị trường suy yếu trong phiên giao dịch buổi chiều. Ngược lại, nhóm ngân hàng, bất động sản và xây dựng vẫn được mua mạnh và giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Nhìn chung, thị trường đã có dấu hiệu đuối sức tạm thời ở một vài nhóm chủ chốt nên hoạt động chốt lời sẽ gia tăng trong phiên giao dịch tới.

Chiến lược đầu tư

Thị trường sẽ gặp áp lực chốt lời mạnh trong phiên ngày mai

Số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, con số này đã lên khá cao so với những ngày gần đây nên chúng tôi cho rằng tâm lý nhà đầu tư đã có phần lạc quan thái quá. Mặt khác, dù có nhiều cổ phiếu bứt phá nhưng thị chỉ số lại suy yếu so với mức cao nhất phiên. Liệu thị trường còn động lực tăng trong phiên tiếp theo hay không. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ gặp áp lực chốt lời mạnh trong phiên ngày mai.

Chiến lược đầu tư

Các chỉ số kỹ thuật đo tốc độ tăng giá cũng lưu ý rằng tốc độ tăng đã chậm lại. Những ai muốn mua nên đặt giá đỏ trong phiên ngày mai.

Cổ phiếu dầu khí nếu tiếp tục điều chỉnh sẽ hấp dẫn trở lại. Tuy nhiên chúng tôi dự đoán nhóm này khó trở lại xu hướng tăng giá ngay lập tức nên đây không phải là lựa chọn mua tốt. Cổ phiếu bất động sản, xây dựng và thủy sản được dự đoán sẽ tiếp tục khởi sắc.