Thị trường 03.03.2011: Xu hướng xuống tiếp tục chiếm ưu thế trong thời gian tới

04:54 PM - 03/03/2011 - VNDIRECT
VNINDEX giảm xuống thấp nhất kể từ đầu tháng 12.  Thanh khoản hai sàn tiếp tục giảm.
Xu thế xuống của thị trường ngày càng rõ ràng và chưa có một yếu tố tích cực nào cả về mặt cơ bản và kỹ thuật cho thấy khả năng phục hồi của thị trường.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tránh bắt đáy và tiếp tục quan sát vùng giá cân bằng tiếp theo của Index và cổ phiếu trong điều kiện vĩ mô hiện tại.

VN-Index giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12 với  thanh khoản sụt giảm mạnh so với phiên trước. Dù khối ngoại mua ròng hơn 30 tỷ, nhóm bluechip vẫn tiếp tục mất điểm. Mặc dù FPT có phiên thứ 3 liên tiếp dẫn đầu top Mua ròng, diễn biến giá của cổ phiếu này vẫn không có tín hiệu tích cực. Phiên hôm nay 92% giao dịch của cổ phiếu này được thực hiện từ khối ngoại.

 

Bên sàn Hà Nội, sau tuyên bố chuyển đổi một số lĩnh vực hoạt động, bỏ các nghiệp vụ môi giới, tư vấn, bảo lãnh phát hành chứng khoán vào ngày hôm qua, mã KLS tiếp tục bị bán tháo với dư sàn hơn 5 triệu cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu tài chính, chứng khoán vẫn diễn biến xấu khi giảm sàn hàng loạt. Khối giao dịch thỏa thuận có VIX tiếp tục được giao dịch 5,4 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 60 tỷ đồng.

 

Nhận định thị trường

 

Xu thế xuống của thị trường ngày càng rõ ràng và chưa có một yếu tố tích cực nào cả về mặt cơ bản và kỹ thuật cho thấy khả năng phục hồi của thị trường.

 

Chúng tôi nhận định hỗ trợ gần nhất của thị trường rơi vào khoảng 430 - 440 điểm, Triển vọng đầu tư trong vài tuần tới vẫn là tiêu cực. Vì thế ngay cả khi thị trường xanh điểm trở lại trong 1, 2 phiên cũng chỉ được tính là điều chỉnh cho xu hướng giảm. Việc xác định thị trường đảo chiều không chỉ cần thị trường tăng về điểm số mà còn cần thanh khoản được cải thiện.

 

Khuyến nghị đầu tư: Vì kì vọng lợi nhuận nếu có sẽ rất mỏng mà rủi ro giảm giá của toàn thị trường lại cao hơn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tránh bắt đáy và tiếp tục quan sát vùng giá cân bằng tiếp theo của Index và cổ phiếu trong điều kiện vĩ mô hiện tại.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.