Thị trường 02.12.2011: Bứt phá cuối phiên giúp hai chỉ số tăng điểm

02:50 PM - 02/12/2011 - VNDIRECT
Thị trường chưa cho những tín hiệu thật sự rõ ràng việc tăng điểm chỉ diễn ra vội vàng vào cuối phiên cho thấy dòng tiền vẫn dè chừng. Nhà đầu tư nên chờ thêm các tín hiệu tăng giá và thanh khoản từ thị trường.

Thị trường mở cửa trong tâm lý dè chừng, lực cầu mua vào không thật sự quyết liệt, khoảng 9h10 HNXINDEX thoái lui về mức thấp trong ngày. Nhưng khi đóng cửa chỉ số VNINDEX đã đứng ở mức cao nhất trong phiên tạo tâm lý tốt tác động lên sàn HNX, trong 15 phút cuối các mã cổ phiếu trên HNX giao dịch tíc cực hơn, HNXINDEX đóng cửa xanh điểm.

 

Trên sàn HNX về gần cuối phiên, lực cầu đã thể hiện tốt hơn, nhiều cổ phiếu đã khớp được mức giá xanh. Một số mã thanh khoản tốt như VND, VCG, PVX, KLS trong phiên dao động nhẹ trên tham chiếu, riêng VND có duy nhất một lệnh khớp giá sàn đầu phiên. ORS là cổ phiếu bị bán mạnh ở giá sàn, dư bán 2.6 triệu cổ phiếu sau khi công bố thông tin hủy niêm yết. VSP có khối lượng khớp đột biến hơn so với hôm qua và đóng cửa ở mức giá trần. THV có phiên tăng trần thứ 3 với khối lượng dư mua gần 1 triệu cổ phiếu.

 

Trên sàn HOSE, các mã vốn hóa lớn như BVH, MSN, PVF, VIC đồng loạt tăng giúp cho VNINDEX tăng 3.7 điểm. Nhiều cổ phiếu dưới mệnh giá tăng trần BGM, CSM, PTC. Dòng cổ phiếu bất động sản như HAG, LCG, OGC tăng điểm và thanh khoản tốt hơn những phiên trước cho thấy những cổ phiếu này đang dần tìm được điểm cân bằng mới.

 

Khối ngoại chủ yếu giao dịch trên HOSE bán ròng 17 tỷ, trên HNX giá trị mua vào đạt 500 triệu bán ra đạt 1.3 tỷ. VIC được chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư ngoại nhiều nhất với giá trị hơn 80 tỷ. Phía bán ròng mạnh có STB đạt 14 tỷ, tiếp theo là MSN, DRC, HPG, CTG với giá trị 1 – 4 tỷ. Phía mua ròng tập trung vào VSH, VCB, FPT, BVH, PJN với giá trị từ 1 – 4 tỷ.

 

Nhận định thị trường

 

Thị trường sau phiên tăng hôm nay thì vẫn chưa thể kết luận được hai chỉ số đảo chiều. HNXINDEX vẫn đang đứng khá xa đường kháng cự nối từ đỉnh tháng 9 tới tháng 11. Một số cổ phiếu được thị trường quan tâm, tỏ ra mạnh hơn khi vượt ra đường kháng cự chéo nhưng với những cổ phiếu này khối lượng chưa thật sự tốt và nó cần thêm những phiên xác nhận xu hướng ngắn hạn đổi chiều.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường chưa cho những tín hiệu thật sự rõ ràng việc tăng điểm chỉ diễn ra vội vàng vào cuối phiên cho thấy dòng tiền vẫn dè chừng. Nhà đầu tư nên chờ thêm các tín hiệu tăng giá và thanh khoản từ thị trường.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới