Thị trường 02.12.2010: Index tăng mạnh cuối phiên, thanh khoản cao trên 2700 tỉ

06:30 PM - 02/12/2010 - VNDIRECT
Index tăng mạnh cuối phiên với giao dịch lên tới 2700 tỉ.
Chúng tôi tiếp tục khẳng định quan điểm thị trường đang trong đà tăng trung hạn. Về ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục đà tăng của phiên hôm nay cho tới một hoặc hai phiên nữa tới khi gặp ngưỡng cản mạnh ngắn hạn, VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120.
Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này.

Với quan điểm thị trường đã tạo đáy trung hạn, chúng tôi đã lạc quan vào thị trường và cho rằng lực cầu sẽ chiến thắng cung trong phiên ngày hôm nay trong báo cáo hôm qua. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khá bất ngờ khi lực cầu tỏ ra rất mạnh cuối phiên đẩy thị trường tăng điểm đột biến. VN-Index tăng 1,66% trong khi HNX-Index tăng đột biến 4,90%, GTGD ở cả hai sàn là 2700 tỉ, KLGD lên đến 140 triệu đơn vị. Chúng tôi tiếp tục khẳng định quan điểm thị trường đang trong xu hướng tăng trung hạn và nghĩ rằng lực cầu mạnh mẽ của ngày hôm nay sẽ tiếp tục đẩy thị trường lên trong một hai ngày tới. Như đã viết trong quan điểm thị trường ngày 25/11/2010, sau khi nhận xét thấy có lực cầu lạ vào thị trường so với những đợt bật lên trước từ đáy, chúng tôi đã đánh giá cao khả năng VN-Index có thể vượt qua ngưỡng 460 và HNX-Index vượt qua ngưỡng 110. Hiện tại VN-Index đang ở mức 457,42 và HNX-Index đã ở mức 111,93. Tuy nhiên, mặc dù thị trường đang tăng rất nóng và đà tăng có thể tiếp tục trong ngày mai, chúng tôi cho rằng điều chỉnh (kể cả điều chỉnh sâu) cũng sẽ sớm xảy ra và ngưỡng cản kỹ thuật ngắn hạn trong đợt tăng này là VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này.

 

Phân tích kỹ thuật:

Thị trường tiếp tục đi lên sau một phiên nghỉ ngơi,  lực cầu mạnh mẽ xuất hiện ở cả hai sàn, xu thế tăng vẫn tiếp tục và sẽ còn tiếp diễn trong một vài ngày tới, tuy nhiên chúng ta sẽ có ngưỡng cản mạnh tại 470 cho VNINDEX và 120 cho HNXINDEX. Vì thế chúng ta sẽ nhìn thấy thị trường điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng này. Cuộc chơi sẽ tiếp tục sôi động trong tuần tới.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư:  Index tăng mạnh cuối phiên với giao dịch lên tới 2700 tỉ. Chúng tôi tiếp tục khẳng định quan điểm thị trường đang trong đà tăng trung hạn. Về ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục đà tăng của phiên hôm nay cho tới một hoặc hai phiên nữa tới khi gặp ngưỡng cản mạnh ngắn hạn, VN-Index ở 470 và HNX-Index ở 120. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành chứng khoán và bất động sản cho đợt sóng tăng ngắn và trung hạn này.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.