Thị trường 02.11.2015: Các trụ cột gặp áp lực chốt lời mạnh, chỉ số đóng cửa thấp nhất phiên

06:12 PM - 02/11/2015 - VNDIRECT
Sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm nay, chỉ số vẫn chưa vi phạm đà tăng ngắn hạn như chúng tôi kì vọng, nhưng cơ hội trong ngắn hạn có thể bị thu hẹp.

Điểm nhấn giao dịch

Các trụ cột gặp áp lực chốt lời mạnh, chỉ số đóng cửa thấp nhất phiên

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến lực chốt lời diễn ra mạnh mẽ ở các mã vốn hóa lớn và các mã đã tăng nóng trong thời gian qua, VNINDEX đóng cửa thấp nhất phiên tại 602.76, giảm 4.61 điểm; HNX đóng cửa tại 81.11, giảm 1.12 điểm.

Thanh khoản hôm nay tăng vượt khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên trước với hơn 2,500 tỷ đồng trao tay. Số mã giảm điểm lấn áp với 318 mã giảm, trong khi chỉ có 107 mã tăng

Phiên giao dịch hôm nay, nhiều mã gặp lực bán chốt lời mạnh sau một thời gian dài tăng nóng, điển hnhf là các mã VIC, VNM, VCS, NTP, BMP, SVC, TMT, BVH, PLC, FMC, PTB…  OGC sau 5 phiên liên tục tăng trần, đã gặp lực bán mạnh, đóng cửa với sắc xanh sàn.

Khối ngoại hôm nay bán ròng 32.13 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 7.7 tỷ đồng trên HNX.

Chiến lược giao dịch

Sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm nay, chỉ số vẫn chưa vi phạm đà tăng ngắn hạn như chúng tôi kì vọng, nhưng cơ hội trong ngắn hạn có thể bị thu hẹp. 

Phiên giao dịch tiếp theo chúng tôi cho rằng sẽ là phiên thể hiện trạng thái bi quan của thị trường khi lực chốt lời tăng cao và tâm lí ngắn hạn có phần bị ảnh hưởng bởi diễn biến bị bán mạnh vào cuối phiên hôm nay. Ngưỡng hộ trợ tiếp theo của chỉ số là vùng 600 điểm.

Hành động hiện tại của chúng tôi là không gia tăng tỷ trọng danh mục mà sẽ tiến hành chốt lời trong những thời điểm hồi lại của chỉ số trong phiên.