Thị trường 02.11.2011: HNXINDEX đóng cửa thấp nhất kể từ chuỗi giảm điểm bắt đầu từ 14/9

03:27 PM - 02/11/2011 - VNDIRECT

Thị trường tiếp nối phiên giảm điểm mạnh thứ 2 liên tiếp, đóng cửa cả hai sàn ghi nhận hơn 130 mã giảm sàn. Giao dịch toàn thị trường đạt hơn 800 tỷ.
Phiên giao dịch ngày 3 và 4/11, lượng lơn cổ phiếu giao dịch hôm thứ 6 tuần trước và thứ 2 vừa rồi sẽ về tài khoản. Nếu thị trường chỉ tăng nhẹ với thanh khoản không lớn, chúng tôi đánh giá đây chỉ là cơ hội để thoát trạng thái cổ phiếu với mức giá tốt hơn, cửa lên của thị trường sẽ rất hẹp.

Thị trường tiếp nối phiên giảm điểm mạnh thứ 2 liên tiếp. Lượng cung không quá nhiều nhưng cầu yếu khiên các cổ phiếu đều giảm sâu về vùng đáy trước. Đóng cửa cả hai sàn ghi nhận hơn 130 mã giảm sàn. Giao dịch toàn thị trường đạt hơn 800 tỷ, tiếp tục xu hướng thấp hơn so với phiên trước nhưng mức giá đóng cửa ở vùng thấp trong ngày cho thấy bên bán đang thắng thế.

Các mã vốn hóa lớn như BVH, VPL giảm sàn, các mã bất động sản như SJS, OGC, ITA, NTB cũng trong tình trạng tương tự. Nhiều penny có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. Các mã KLS, VND, PGS vốn vững hơn thị trường trong phiên hôm qua, hôm nay cũng chịu áp lực cung lớn, xuất hiện lệnh khớp giá sàn.

Mặc dù hai sàn có hơn 80 mã tăng điểm, các mã tăng hầu hết là nhóm thanh khoản thấp.  Đáng chú ý có GBS và DZM bất ngờ tăng trần, GTT tăng điểm nhẹ, tiếp tục giữ xung quanh giá 7 trong nửa tháng gần đây. FPT sau thông tin được cổ đông nước ngoài đăng ký mua vào 6.3 triệu, phiên hôm nay tăng điểm và trong 1 tuần trở lại đây cũng có diễn biến tích cực hơn các cổ phiếu khác. Trái ngược với FPT, những mã bluechip khác như DPM giảm mạnh, xuất hiện mức giá thấp nhất trong hơn 2 tháng qua. Cổ phiếu VNM có đột biến khi tăng điểm suốt phiên giao dịch, đóng cửa ở mức giá trần, đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử.

Khối ngoại mua ròng hơn 63 tỷ trên HOSE, trong đó MBB được mua ròng gần 60 tỷ, tiếp đến DHG, REE, FPT. HPG dẫn đầu danh sách bán ròng với hơn 6 tỷ, tiếp đến là VIC, PVF, NTL, DPM. Bên HNX, Lượng bán ròng gần 15 tỷ tập trung vào 2 triệu cổ phiếu SHB giao dịch thỏa thuận. PVS cũng bị bán ròng hơn 3 tỷ.

Nhận định thị trường

Thị trường có thêm 1 phiên giao dịch đáng thất vọng. Với việc xuất hiện 3 cây nến đen liên tiếp, mô hình W đã hình thành trên đồ thị HNXINDEX hôm thứ 6 tuần trước đã bị phá vỡ. Xu hướng tiêu cực quay trở lại và chúng ta lại phải tiếp tục chờ đợi thị trường tìm điểm cân bằng mới.

HNXINDEX đóng cửa ở mức giá thấp nhất kể từ chuỗi ngày giảm bắt đầu từ 14/9, nhưng giá các cổ phiếu dẫn dắt thị trường hiện vẫn đang nhỉnh hơn so với đáy của tuần trước. Xác suất xuất hiện phiên hồi lại trong 2 phiên cuối tuần là rất lớn, vì thế những nhà đầu tư đã mua vào cổ phiếu tại nhịp này vẫn còn cơ hội thoát trạng thái cổ phiếu với mức lỗ không nhiều.

Khuyến nghị đầu tư: Phiên giao dịch ngày 3 và 4/11, lượng lớn cổ phiếu giao dịch hôm thứ 6 tuần trước và thứ 2 vừa rồi sẽ về tài khoản. Nhà đầu tư chú ý quan sát thị trường phản ứng thế nào tại thời điểm đặc biệt này. Nếu thị trường chỉ tăng nhẹ với thanh khoản không lớn, chúng tôi đánh giá đây chỉ là cơ hội để thoát trạng thái cổ phiếu với mức giá tốt hơn, cửa lên của thị trường sẽ rất hẹp.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới