Thị trường 02.10.2014: Cổ phiếu chứng khoán tiếp tục tăng giá tích cực

05:38 PM - 02/10/2014 - VNDIRECT

Trong nhóm vốn hóa lớn, HPG, BVH, HAG và MBB được kỳ vọng sẽ tiếp tục giao dịch tích cực giúp VNINDEX không điều chỉnh sâu. Vốn hóa lớn tăng giá cũng là điểm tựa tâm lý cần thiết để nhà đầu tư không bi quan.

 

   Điểm nhấn giao dịch

GAS và VIC bị bán khiến tốc độ phục hồi của VNINDEX giảm sút. Hai mã này đóng cửa ở giá thấp nhất phiên và thanh khoản cao hơn ngày hôm qua nên chúng tôi cho rằng bên bán đã chiếm ưu thế. Áp lực bán ở hai mã này có thể kéo dài sang phiên giao dịch 3/10 khiến VNINDEX điều chỉnh.

Trong nhóm vốn hóa lớn, HPG, BVH, HAG và MBB được kỳ vọng sẽ tiếp tục giao dịch tích cực giúp VNINDEX không điều chỉnh sâu. Vốn hóa lớn tăng giá cũng là điểm tựa tâm lý cần thiết để nhà đầu tư không bi quan.

 Phiên giao dịch hôm nay cổ phiếu chứng khoán tiếp tục tăng giá nhẹ và giữ được thanh khoản cao. Nhóm này vẫn được kỳ vọng là ngòi nổ thị trường trong phiên giao dịch tới khi thông tin về thị phần và kết quả kinh doanh quý 3 bắt đầu được công bố. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản phân hóa và không giữ được sắc xanh trên diện rộng. Nhóm này được dự đoán sẽ có một phiên cuối tuần điều chỉnh.

 Ẩn số có khả năng gây tâm lý bi quan là nhóm dầu khí và thủy sản. Mặc dù chưa phá đáy ngắn hạn hoặc bị bán mạnh, chúng tôi nhận thấy dòng tiền vào nhóm này suy yếu.

 

     Chiến lược đầu tư

  Cổ phiếu chứng khoán đang được kỳ vọng là nhóm tạo nên đột biến trong phiên giao dịch cuối tuần

Số lượng cổ phiếu giữ được sắc xanh hôm nay đã ít hơn khá nhiều nhưng trái lại khá nhiều mã trong đó lại vượt đỉnh ngắn hạn. Mức độ lạc quan đang lên cao ở một bộ phận cổ phiếu chứ không lan tỏa. Điều này đồng nghĩa nhà đầu tư không dễ kiếm lời nếu không phán đoán được sự vận động của dòng tiền.

 

VNINDEX đang chịu áp lực giảm giá của một vài vốn hóa lớn nên khả năng bứt phá không được đánh giá cao. Trong khi đó, HNXINDEX đang giao dịch sát đỉnh ngắn hạn và hội tụ đầy đủ điều kiện để tiếp tục lập mức cao mới.

Cổ phiếu chứng khoán đang được kỳ vọng là nhóm tạo nên đột biến trong phiên giao dịch cuối tuần khi chúng tôi nhận thấy dòng tiền tiếp tục chạy vào nhóm này. Giá tăng nhẹ và thanh khoản cao luôn là tín hiệu có lợi cho người cầm cổ phiếu.