Thị trường 02.06.2011: Rủi ro T+ giảm, Nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu thanh khoản tốt để giải ngân

01:52 PM - 02/06/2011 - VNDIRECT

Thông tin cập nhật trong video:

Theo ông Nguyễn Sơn, vụ trưởng vụ phát triển thị trường UBCK, bộ tài chính sắp ban hành thông tư cho phép thực hiện giao dịch margin, mua bán cùng phiên và nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1-8.

Toàn thị trường tăng điểm mạnh, trạng thái trắng bảng bên bán tái diễn.

Rất có khả năng thị trường đã bước vào một nhịp hồi phục mạnh. Đây là cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cho mình.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư cho phép một nhà đầu tư có thể mở nhiều tài khoản, cho phép hoạt động giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán cùng một cổ phiếu trong phiên, hiệu lực từ 1/8. Thông tin này được đánh giá đã tạo hiệu ứng tích cực hơn cho thị trường.

 

Trạng thái trắng bảng bên bán tái diễn ở phần lớn cổ phiếu trên sàn. Toàn thị trường có hơn 600 mã tăng điểm trong đó không chỉ có các cổ phiếu lớn  tăng trần với dư mua lớn mà nhóm cổ phiếu nhỏ cũng có dấu hiệu khởi động.  Thanh khoản đạt gần 1,000 tỷ đồng, tương ứng hơn 60 triệu đơn vị.

 

Nhóm chứng khoán đều đạt dư mua trần lớn, trong đó SSI, VND, KLS đều là những đầu tàu dẫn dắt thị trường. Riêng GBS sau những phiên tích cực bước vào điểu chỉnh sớm hơn. Nhóm ngân hàng vốn biến động thấp cũng tăng mạnh với các đại diện CTG, SHB, HBB...

Đáng chú ý cổ phiếu được đánh giá có cơ bản tốt như VNM lại đứng giá. VCF sau chuỗi tăng mạnh phiên hôm nay tiếp tục đi ngược thị trường. ASM sau 9 phiên sàn liên tiếp, bất ngờ tăng mạnh từ sàn lên trần, khớp lệnh hàng triệu đơn vị.

 

Khối ngoại mua ròng 26 tỷ trên HOSE nhưng lượng bán ra cũng tương đối lớn, đạt 115 tỷ. Bên HNX, lượng bán ròng đạt hơn 6 tỷ trong đó VND và PVS bị bán ra nhiều nhất.

 

Nhận định thị trường

 

Bản tin hôm qua chúng tôi đã nhận định thị trường xuất hiện W và nghiêng về kịch bản thị trường đang bước vào nhịp sóng hồi. Việc tiếp tục tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay thêm khẳng định điều đó. Chúng tôi nhận thấy nhịp hồi này có nhiều nét tương tự như hồi tháng 11/2010 vì vậy tại thời điểm này rủi ro T+ khi tham gia thị trường đã giảm đi rất nhiều.

 

Chúng tôi cũng từng đề cập đến khả năng thị trường chỉ có nhịp phục hồi rất ngắn như giai đoạn giữa  tháng 3 nhưng thị trường giai đoạn hiện tại có sự khác biệt là đã bắt đầu tạo được sự đồng thuận trên thị trường. Không chỉ nhóm bluechip và các cổ phiếu thanh khoản cao tăng điểm mạnh mà cả những nhóm cổ phiếu nhỏ cũng đã hình thành đồ thị giá tích cực. Vì vậy xác suất thị trường quay lại giảm điểm thấp.

 

Khuyến nghị đầu tư: Tại nhịp đầu của sóng hồi, nhà đầu tư có thể giải ngân ở nhóm cổ phiếu thanh khoản tốt. Rủi ro T+ đã giảm, điều chỉnh nhiều khả năng diễn ra nhanh, vì vậy khi xuất hiện điều chỉnh có thể cân nhắc mua vào cổ phiếu.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.