Thị trường 02.04.2014: MA50 phát huy sức mạnh hỗ trợ cho VNINDEX

05:23 PM - 02/04/2014 - VNDIRECT
Tiếp tục đối diện với áp lực bán mạnh khiến VNINDEX có lúc mất hơn 9 điểm, đến cuối phiên, lực cầu gia tăng đã giúp thị trường chỉ mất điểm nhẹ. Thanh khoản giảm so với phiên trước, với khoảng 240 triệu đv, tương đương 3,470 tỷ đồng.

 

Điểm nhấn giao dịch

Tiếp tục đối diện với áp lực bán mạnh khiến VNINDEX có lúc mất hơn 9 điểm, đến cuối phiên, lực cầu gia tăng đã giúp thị trường chỉ mất điểm nhẹ. Thanh khoản giảm so với phiên trước, với khoảng 240 triệu đv, tương đương 3,470 tỷ đồng.

Nhóm bluechips nhiều mã trong phiên giảm nhưng cuối phiên phục hồi tích cực, nổi bật là VCB, VIC, CTG, MBB, HPG,… duy chỉ có MSN vẫn giảm mạnh và đóng góp nhiều nhất vào sự sụt giảm của VNINDEX. DPM sau thông tin nâng cổ tức 2013 lên gấp đôi có diễn biến tích cực hơn cả và duy trì sắc xanh từ đầu đến cuối phiên, khối lượng cũng tăng vọt lên 1.3 triệu đv. SHB cũng là điểm nhấn của phiên khi tăng mạnh cuối phiên, góp phần kéo HNX thoát khỏi mức thấp nhất trong ngày.

Nhóm bất động sản hầu hết vẫn chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên không còn hiện tượng giảm sàn một loạt như phiên hôm qua. Một số mã thậm chí giữ được sắc xanh vào cuối phiên như ITA, SJS, CII, QCG, HDG,... Nhóm chứng khoán cũng trong tình trạng tương tự, chỉ có VND bất ngờ leo lên giá tham chiếu sau phiên ATC.

Nhóm midcap và penny phần lớn vẫn bị bán ra mạnh, tuy vậy vẫn xuất hiện những mã ngược dòng thị trường như TCM, PVT, HVG, FMC, VKC,… Đáng chú ý còn có KLF tăng trần với dư mua lớn, thanh khoản cao với 2.9 triệu đv.

 

Chiến lược đầu tư

Hỗ trợ MA50 phát huy sức mạnh

Thị trường ghi nhận sự tích cực của lực cầu vào cuối phiên, hỗ trợ MA50, tương đương với vùng 575 phát huy sức mạnh nâng đỡ cho chỉ số. Tuy vậy chúng tôi nhận thấy sự hồi phục cuối phiên chủ yếu nhờ vào sức hút của một số cổ phiếu dẫn dắt. Khối lượng giao dịch trong nhịp hồi phục cuối phiên không thật sự đột biến cho thấy tâm lý nhìn chung vẫn dè dặt. Rủi ro vẫn còn tiềm ẩn khi mà nhóm đầu cơ sau nhịp tăng mạnh có thể vẫn phải đối diện với áp lực bán ra.

Các phiên tới, chúng tôi cho rằng đường MA50 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho VNINDEX, nhiều khả năng điều chỉnh nếu tiếp diễn sẽ không quá sâu, có thể sẽ zig zag quanh vùng 575-585. Về trung hạn, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường vẫn chưa phá vỡ xu hướng tăng.

Chiến lược đầu tư

Những trạng thái có lợi thế giá vốn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ. 

Những trường hợp ưa rủi ro và có trạng thái thái tiền mặt lớn, có thể chọn lọc mã để canh mua vào giá thấp trong 1 vài phiên tới. Chúng tôi giữ thái độ thận trọng với nhóm penny thanh khoản không ổn định.