Thị trường 02.03.02015: Giao dịch vẫn khá thận trọng, quan sát cung cầu trong nhịp điều chỉnh

09:21 PM - 02/03/2015 - VNDIRECT
Nhóm sông Đà cũng có một số mã giao dịch khá tốt, điển hình có SD5, S99, SD7,... khối lượng của các mã đều tăng khá mạnh.

Điểm nhấn giao dịch

Phiên 02/03, thị trường giao dịch chủ yếu trong trạng thái giằng co, biến động mạnh hơn một chút xuất hiện vào phiên chiều, nhưng cầu nhanh chóng ổn định trở lại và giúp index giảm không quá sâu. Như vậy thị trường tiếp tục điều chỉnh nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, thanh khoản ở mức trung bình.

Nhóm ngân hàng biến động trong biên độ rộng nhưng đa phần đóng cửa quanh giá tham chiếu. Nhóm chứng khoán, bất động sản chủ yếu vẫn giao dịch giằng co, chỉ có một số cổ phiếu giao dịch đột biến hơn một chút. OGC sau khi tăng trần liên tiếp lại rơi vào tình trạng giảm mạnh, phiên hôm nay dư bán sàn hơn 700 nghìn đv. HBC có khối lượng tăng vọt với 1 triệu đv khớp lệnh, tăng hơn 2 lần mức trung bình 20 phiên.

Nhóm sông Đà cũng có một số mã giao dịch khá tốt, điển hình có SD5, S99, SD7,... khối lượng của các mã đều tăng khá mạnh.

Phần còn lại của thị trường cũng chỉ xuất hiện một số mã nổi bật như BIC, BMC, MHC, TJC...

Chiến lược đầu tư

Giao dịch vẫn khá thận trọng, quan sát cung cầu trong nhịp điều chỉnh

Điều chỉnh tiếp diễn nhưng thanh khoản không quá lớn nên sự điều chỉnh về cơ bản chưa quá tiêu cực.  Về dòng tiền, chúng tôi nhận thấy dòng tiền hiện tại vẫn tương đối phân tán, trong đó giao dịch đột biến chỉ xuất hiện ở một số cổ phiếu đơn lẻ.

Hiện tại, VNINDEX chưa vượt được đỉnh liền trước 601 thiết lập vào 25/2, cung cầu đều đang cho thấy biểu hiện khá thận trọng. HNXINDEX cũng đã có 4 phiên điều chỉnh sau khi chạm đường chặn chéo nối các đỉnh từ 13/11/14, thanh khoản liên tục giảm, cầu biểu hiện tương đối yếu.

Trong các phiên tới, nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát cung cầu, nếu không xuất hiện bán tháo, cầu vẫn hấp thụ tốt cung, chúng tôi đánh giá sự điều chỉnh nếu tiếp diễn chỉ là diễn biến bình thường. Tuy nhiên, với quan điểm thận trọng, chúng tôi tạm thời dừng lại ở việc quan sát thị trường, không vội mua mới ngay. Với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh.