Thị trường 01.11.2011: Cả 2 sàn đóng cửa ở vùng thấp trong ngày

01:43 PM - 01/11/2011 - VNDIRECT

Cả hai chỉ số Index đều giảm điểm về cuối phiên, thanh khoản trên cả hai sàn đạt khoảng 1.100 tỷ.
Nếu phiên ngày mai, thị trường phục hồi trở lại với lực cầu tốt, có thể coi như thị trường đã hoàn tất điều chỉnh và có khả năng tăng tiếp, nhà đầu tư có thể giải ngân. Trong trường hợp thị trường giảm điểm và phá đáy trước, những nhà đầu tư đã giải ngân 1 phần danh mục vào phiên ngày thứ 6 vừa rồi có thể chờ phiên nảy lại của thị trường để thoát trạng thái cổ phiếu với mức giá tốt hơn.

Thị trường có một phiên giao dịch giảm điểm, thậm chí đồ thị trong ngày của cả hai sàn đều kết thúc ở vùng giá thấp nhất trong ngày. Lực bán tỏ ra khá quyết liệt, trong khi lực cầu kháng cự và trong phiên gần như không có sự chống trả mạnh mẽ nào. Khối lượng giao dịch trên HNX giảm hơn 25% so với phiên trước. HOSE đạt thanh khoản tương đương hôm qua, trong đó có đóng góp của 12 triệu STB giao dịch thỏa thuận giá trần.

Các mã penny trên sàn HNX hầu hết giảm mạnh, thậm chí bị đẩy về đóng cửa ở mức giá sàn. Nhóm dầu khí với các cổ phiếu vốn trụ vững như PGS, PVG cũng giảm điểm. Trong số các mã dẫn dắt thị trường, VCG, PVX, VCG, BVS  có lúc khớp vào giá sàn.  Chỉ có KLS và VND vững hơn 1 chút, đặc biệt là VND vẫn giữ được mức giá trung bình ở tham chiếu, cả hai mã này hôm nay tiếp tục đạt lượng khớp cao nhất sàn với hơn 5 triệu cổ phiếu giao dịch mỗi mã. Cổ phiếu tăng điểm mà đạt thanh khoản không quá thấp chỉ có PPS, hôm nay vẫn tăng được hơn 1 giá, chính thức vượt đỉnh 2 phiên và tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng giá kể từ 22/8. Bên sàn HOSE, cổ phiếu đi ngược dòng đáng chú ý có NTL, hôm nay khớp lệnh hơn 700 nghìn đơn vị, nằm trong vùng khối lượng cao nhất trong vòng 1 năm rưỡi trở lại đây. PNJ cũng tăng điểm nhẹ, trong suốt thời gian vừa qua vẫn vững quanh mức giá 35, 36. Hai mã khỏe nhất sàn HOSE trong ngày hôm

Khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay trên cả hai sàn với giá trị thấp, sàn HOSE đạt giá trị gần 9 tỷ và sàn HNX chỉ đạt trên 2 tỷ. Cổ phiếu đứng đầu mua ròng cả về khối lượng và giá trị trên sàn HOSE là VHC và mã đứng đầu về bán ròng là NTL. Trên sàn HNX đứng đầu về mua ròng là ORS, PGS và bán ròng là PVS.

Nhận định thị trường

Như chúng tôi đã cảnh báo trong bản tin ngày hôm qua, thị trường tăng điểm trong sự nghi ngờ nên dễ xuất hiện diễn biến giằng co trên đồ thị Index. Kịch bản tích cực chúng ta chờ đợi là bất chấp sự rung lắc của thị trường, đồ thị HNXINDEX vẫn có 1 cây nến xanh vào hôm nay, nhưng diễn biến lại đi theo chiều ngược lại khi sàn HNX đóng cửa ở giá thấp nhất trong ngày.

Điểm tích cực duy nhất của phiên giao dịch hôm nay là khối lượng giao dịch thấp hơn so với 2 ngày tăng điểm trước đó. Một khi 2 đáy của W vừa mới thiết lập chưa bị phá vỡ thì thị trường vẫn còn hi vọng để tiếp tục đà tăng. Trong trường hợp thị trường thất bại thì cũng sẽ xuất hiện những phiên giằng co xung quanh 2 đáy này tương tự những phiên 24-28/3, những nhà đầu tư mua vào cổ phiếu từ phiên thứ 6 tuần trước cũng không phải đối mặt với rủi ro lỗ nhiều.

Khuyến nghị đầu tư: Nếu phiên ngày mai, thị trường phục hồi trở lại với lực cầu tốt, có thể coi như thị trường đã hoàn tất điều chỉnh và có khả năng tăng tiếp, nhà đầu tư có thể giải ngân. Trong trường hợp thị trường giảm điểm và phá đáy trước, những nhà đầu tư đã giải ngân 1 phần danh mục vào phiên ngày thứ 6 vừa rồi có thể chờ phiên nảy lại của thị trường để thoát trạng thái cổ phiếu với mức giá tốt hơn.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới