Thị trường 01.02.2013: CẦU MẠNH CUỐI PHIÊN KÉO INDEX ĐẢO CHIỀU XANH ĐIỂM

02:23 PM - 01/02/2013 - VNDIRECT

Trong phiên sáng, tình trạng giảm điểm trên diện rộng ở hai sàn khiến thị trường giao dịch lình xình giá đỏ. Thị trường đảo chiều khi nhiều bluechips tăng, đặc biệt BVH, GMD cuối phiên tăng kịch trần, nhờ vậy Index đóng cửa tại mốc cao nhất ngày.

Điểm nhấn:

· Trong phiên sáng, tình trạng giảm điểm trên diện rộng ở hai sàn khiến thị trường giao dịch lình xình giá đỏ. Thị trường đảo chiều khi nhiều bluechips tăng, đặc biệt BVH, GMD cuối phiên tăng kịch trần, nhờ vậy Index đóng cửa tại mốc cao nhất ngày.

· Thanh khoản tại HOSE đạt 76.8 triệu đv, trong khi HNX đạt 51.2 triệu đv, tương đương tổng giá trị giao dịch của hai sàn đạt gần 1,600 tỷ đồng. Khối thỏa thuận có gần 16.2 triệu đv EIB được chuyển nhượng trong phiên chiều.

Các mã đáng chú ý:

· SHB dẫn đầu thị trường với thanh khoản 12 triệu đv. Khối ngoại vẫn mua mạnh CTG, VCB, STB; chiếm hơn 90% tổng khối lượng khớp lệnh.

· BVH, GMD tăng mạnh trong phiên chiều và đóng cửa với giá trần. Thanh khoản của BVH, GMD lần lượt đạt 0.8 triệu và 0.6 triệu đv.

· Hầu hết các cổ phiếu chứng khoán đóng cửa xung quanh tham chiếu. Trong nhóm BĐS, một số mã tăng nhẹ như ITA, SCR, OGC, KBC trong khi SJS, DIG, TDH đóng cửa đỏ điểm.

Nhận định:

Chúng tôi ghi nhận sự tích cực trong phiên hôm nay khi giao dịch có phần giằng co trong vùng giá đỏ, không xuất hiện hiện tượng bán tháo và thậm chí index đã nỗ lực xanh điểm và leo lên được mức cao nhất trong ngày. Tuy nhiên nỗ lực này cần phải kể đến sự góp sức của khối ngoại với lực cầu vào nhóm bluechips tăng mạnh cuối phiên.

Chúng tôi vẫn lưu ý về vùng kháng cự 63-64 điểm và xác suất hình thành mô hình 2 đỉnh vẫn còn, vì vậy cần tiếp tục quan sát thị trường xem khả năng vượt được vùng này hay không thì mới quyết định mua vào trở lại.

Khuyến nghị: Việc nắm giữ cổ phiếu giai đoạn này chỉ dành cho những nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro cao, hoặc những nhà đầu tư đã có nền tảng lợi nhuận khá dày từ đầu sóng.