Thị trường 01.02.2012: Thị trường có khả năng tăng điểm tiếp

08:26 AM - 01/02/2012 - VNDIRECT

Hai sàn đóng cửa trái chiều, VNINDEX tăng điểm trong khi HNXINDEX giảm điểm.
Thị trường nhiều khả năng tăng điểm thêm 1, 2 phiên, áp lực chốt lời các phiên sau đó ngày một lớn và thị trường có thể sẽ dừng lại một nhịp để kiểm chứng sức mạnh dòng tiền.
Nhà đầu tư có thể chốt lời, quan sát nhịp điều chỉnh mới cân nhắc mua vào trở lại, hoặc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi xuất hiện phiên giảm mạnh.

Áp lực bán mạnh đầu phiên khiến cho phần lớn các mã giảm điểm khi mở cửa, Vùng trũng nhất trong phiên giao dịch là vào 9h đến 9h40. Chốt phiên HNXINDEX giảm nhẹ trong khi VNINDEX vẫn tăng hơn 2 điểm với sự tăng điểm ấn tượng của các mã bluechip. Thanh khoản trên cả hai sàn duy trì ở mức cao, gần 70 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong đó có 10 triệu cổ phiếu thỏa thuận.

Trên sàn HNX các mã thanh khoản tốt như VCG, KLS, VND giao dịch quanh giá tham chiếu riêng PVX được đẩy mạnh mua vào, khớp lên sát giá trần. Trong số các cổ phiếu penny thì PVA, DCS, HOM tích cực nhất khi đóng cửa giá trần và thanh khoản tốt. Cổ phiếu dầu khí như PVI, PVE, PVC có sự tham gia tích cực của khối ngoai nhưng cũng chỉ xoay quanh giá tham chiếu.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, PVF, VIC tăng điểm đóng góp một phần đáng kể vào điểm số HSX. Nhóm cổ phiếu bất động sản hầu hết tăng điểm, trong đó HAG, ITA, IJC, OGC đóng cửa ở giá trần. Một số Bluechip khác như HPG, DPM, VNM, PVD cũng tăng điểm tích cực. KTB tăng trần phiên đầu tiên sau một chuỗi dài giảm sàn.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn, 34 tỷ trên HSX và 2 tỷ trên HNX. Phía mua ròng có MSN (10 tỷ), HAG (9 tỷ), tiếp theo là VIC, HPG, PVD mỗi mã trên dưới 6 tỷ đồng. Phía bán ròng VCB bị bán nhiều nhất với hơn 4 tỷ đồng, CSM, NTL, TRC, DRC mỗi mã bị bán 1 – 2 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

VNINDEX xanh điểm nhưng vẫn tạo ra một nến đen, trên phương diện kỹ thuật thì phiên hôm nay được tính là phiên điều chỉnh của VNINDEX khi gặp ngưỡng Fibonacci 38,2% và cũng đang nằm trong vùng kháng cự, chính là vùng đáy của tháng 6 và tháng 8/2011.

Những thể hiện ấn tượng của một số bluechip trong phiên hôm nay đã giúp VNINDEX vượt qua điều chỉnh trong phiên. HNXINDEX dù giảm điểm, nhưng lực bán vẫn không quá mạnh. Đây là những tín hiệu tích cực cho thấy nhịp tăng này vẫn sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, việc tăng điểm lần này sẽ diễn ra chọn lọc, tập trung vào nhóm bluechip thanh khoản tốt.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường nhiều khả năng tăng điểm thêm 1, 2 phiên, áp lực chốt lời các phiên sau đó ngày một lớn và thị trường có thể sẽ dừng lại một nhịp để kiểm chứng sức mạnh dòng tiền. Nhà đầu tư có thể chốt lời, quan sát nhịp điều chỉnh mới cân nhắc mua vào trở lại, hoặc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho đến khi xuất hiện phiên giảm mạnh.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới