Chứng khoán cuổi tuần 31.07.2015: Nhóm dẫn dắt vẫn nằm trong kênh tích lũy

03:44 PM - 31/07/2015 - VNDIRECT

Chứng khoán cuối tuần 31.07

VNINDEX giao dịch cả tuần trong xu hướng giảm điểm, với 3/5 phiên mất điểm. Các cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn là nguyên chính gây ra sự giảm điểm của thị trường.

Trong tuần này chúng tôi trông đợi sự phản ánh vào giá cổ phiếu từ thông tin TPP các cổ phiếu được cho là hưởng lợi trực tiếp từ TPP đã có bước tăng giá ấn tượng và chúng tôi cho rằng thời điểm này không còn là thời điểm tốt để mua vào. Kỳ thực trong kịch bản lạc quan nhất là kết quả ngày 31.07 cho được nội dung cuối cùng trong đàm phán TPP thì TPP cũng còn cả chặng đường dài trước mặt để đi đến hồi kết.

Quan sát thị trường chúng tôi thấy có sự lưỡng lự trong tâm lý của nhà đầu tư qua khối lượng giao dịch suy giảm trong lần tiệm cận mốc 640 lần này. Điều này cho thấy có thể một phần của dòng tiền vẫn chưa nhập cuộc và chờ tín hiệu rõ nét hơn. Giao dịch của khối ngoại trong tuần này cũng không ủng hộ chỉ số. Dòng tiền vẫn đang chờ đợi tín hiệu nào đó để có lý do bùng nổ trong thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán mặc dù có cho một số tín hiệu muốn bứt phá trong phiên, nhưng dòng tiền chưa ủng hộ nên vẫn đang nằm trong vùng đi ngang và tích lũy.

Chiến lược

Sau phiên giao dịch thứ 4 trong tuần vừa rồi chúng tôi đã nhận định thị trường sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang tuần sau. Hiện tại trạng thái giao dịch đang reo rắc tâm lý “nản” cho nhà đầu tư, khi cổ phiếu nắm giữ phiên tăng phiên giảm, bán trong phiên đỏ hôm sau lại tăng, hiệu quả T+3 thậm chí không có.

Phiên thứ 6 thị trường bất ngờ giảm mạnh cuối phiên lại một lần nữa khiến tâm trạng nhà đầu tư “hồi hộp” và “thấp thỏm” theo thị trường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch không đột biến nên chúng tôi chỉ đề cao cảnh giác chứ chưa bi quan về xu hướng của thị trường.

Hiện tại thị trường vẫn trong giai đoạn nhạy cảm, trạng thái có thể thay đổi bất cứ lúc nào nên chúng tôi tạm thời vẫn giữ nguyên danh mục, sẽ quan sát và hành động trong những phiên tiếp theo.

Để theo dõi danh mục khuyến nghị quý vị có thể xem Ở Đây

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt  90/10%.