Chứng khoán cuối tuần 24.07.2015: Đón sóng

05:21 PM - 24/07/2015 - VNDIRECT

Chứng khoán cuối tuần 24.07

Như chúng tôi nhận định tuần trước , chúng tôi nhận thấy cơ hội trong nhóm cổ phiếu VN30 và hiện giờ nhìn thấy được qua FPT, VNM, MSN, REE, HPG, HSG, TCM….

Nhóm ngân hàng có đầu tầu VCB tiếp tục điều chỉnh, CTG, BID cho tín hiệu tích cực. Nhóm chứng khoán có những cái tên đáng chú ý như SSI, VND… Trong khi dòng bảo hiểm đồng pha điều chỉnh.

Trong tuần tới chúng tôi đặc biệt chú ý đến nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ TTP như TCM, HSG…. Câu chuyện thị trường đang kì vọng vào kết quả của vòng đàm phán cuối cùng của 12 nước thành viên sẽ đi đến thống nhất toàn bộ nội dung trong TPP. Việc này sẽ giúp TPP có thể được kí kết trong thời gian cuối năm nay. Vòng đàm phán này sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 31 tháng 7. Nếu như TPP đi được đến hồi kết đây sẽ là một cú huých lớn cho kinh tế Việt Nam được đánh giá có giá trị to lớn hơn cả WTO.

Sự hưng phấn từ kì vọng TPP có thể sẽ không chỉ dừng lại ở những cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp từ TPP như TCM, HSG mà sẽ lan tỏa sang những cổ phiếu cùng ngành. Ngoài ra còn có những ngành khác như hạ tầng khu công nghiệp, vận tải và cảng biển.

Chiến lược

Chúng tôi đang trong tâm thế chờ đợi một cú bứt phá lớn của VNINDEX.

Quan điểm về nhóm ngành dẫn sóng chúng tôi vẫn không thay đổi và chờ đợi ở sự đồng pha của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngân hàng dẫ dắt VNINDEX vượt 640. Diễn biến của nhóm này trong tuần cho thấy cổ phiếu đang được xây móng tại khu vực đỉnh cũ.

Đánh giá sự tích cực về TPP và các Hiệp định thương mại, chúng tôi cho rằng đây cũng là một trong những lí do để củng cố cho xu hướng lạc quan của thị trường trong tuần tới.

Bên cạnh đó, đang là thời điểm giũa mùa công bố kết quả kinh doanh quý 2, đây cũng là một lí do để các cổ phiếu có thể chứng minh sức khỏe của mình.

Về danh mục, chúng tôi giữ nguyên để chờ đợi sóng trong tuần tới.

Để theo dõi danh mục khuyến nghị quý vị có thể xem Ở Đây

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt  90/10%.