Bản tin ngày 29.12.2009

06:18 PM - 29/12/2009 - VNDIRECT
  • VN-Index điều chỉnh giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Giao dịch thỏa thuận đột biến trong lịch sử với 30 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

  • NĐTNN mua ròng 242 tỷ đồng trên HOSE, trong đó mua thỏa thuận 231 tỷ đồng MSN.

Thị trường có hai phiên giao dịch giảm điểm liên tiếp với sự hụt hơi của nhóm mã bluechips trước áp lực chốt lãi. Dòng tiền đầu cơ vẫn vào thị trường khi hầu hết các mã đầu cơ đều tăng giá. Thị trường có sự phân hóa rõ nét khi có đến 30 mã tăng trần, 18 mã giảm sàn. Dòng tiền đầu cơ vẫn đang hướng đến những cổ phiếu nhỏ và một vài cổ phiếu bất động sản như ITC. Sự vận động của thị trường vẫn đang tạo ra những cơ hội cho nhà đầu tư ngắn hạn. Mức biến động giá của nhiều mã hôm nay là hấp dẫn khi tăng từ giá dưới tham chiếu lên giá trần.

Đáng chú ý nhất hôm nay là giao dịch thỏa thuận của các trạng thái lớn cổ phiếu ngành ngân hàng. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng và mua thỏa thuận trạng thái lớn đối với cổ phiếu MSN (chiếm 89% giá trị mua của khối này).

Có thể nói những phiên cuối năm luôn mang lại cảm xúc đặc biệt trong một năm thị trường chứng khoán có quá nhiều biến động lớn như năm nay. Chúng tôi nhìn nhận ngưỡng hỗ trợ tốt của thị trường tại mốc 480 là vững vàng và có khả năng trụ vững trong phiên giao dịch ngày mai. Sự đi lên của nhóm cổ phiếu đầu cơ tiếp tục diễn ra và sự hồi phục của nhóm mã bluechips sẽ khiến chỉ số thị trường tăng điểm trở lại khi chạm mốc 480 điểm.

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: