Bản tin ngày 29.06.2010

11:30 AM - 29/06/2010 - VNDIRECT
  • Trong ngắn hạn các diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới sẽ có tác động đến tâm ý nhà đầu tư do đó tính tương đồng giữa VN-Index và các chỉ số chính khác sẽ ở mức cao.
  • Đây không phải là thời điểm thích hợp cho đầu tư ngắn hạn và lướt sóng, nhà đầu tư nên chú trọng hơn vào mục tiêu trung và dài hạn, ít sử dụng đòn bẩy để có thể vượt qua các đợt sụt giảm ngắn hạn của thị trường. Chúng tôi bảo lưu quan điểm lạc quan về tăng trưởng củc thị trường trong tháng 7 tới.

VN-Index và HNX-Index đã có phiên tăng điểm thứ hai trong tuần trong bối cảnh giảm điểm của các chỉ số chứng khoán châu Á. Nhiều mã có vốn hóa lớn tăng giá như VCB, REE, FPT, STB, OGC... đã giúp cho VN-Index có mức tăng 0,68% - cao hơn so với 0,11% của HNX-Index. Thị trường ghi nhận khối lượng giao dịch thỏa thuận tăng mạnh trên cả hai sàn do động thái cơ cấu danh mục vào cuối quý 2/2010 của các quỹ và tổ chức. Khối lượng giao dịch toàn phiên tăng 19% trên HNX và giảm nhẹ 3% trên HOSE. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tích lũy cổ phiếu trên HOSE với giá trị mua ròng 101,36 tỷ đồng và bán ròng 4,66 tỷ đồng trên HNX.

Chúng tôi đánh giá thị trường tiếp tục chuyển động trong biên độ hẹp trong khoảng VN-Index từ 505 đến 515 điểm. Với các bất ổn trên thị trường chứng khoán thế giới và mức cân bằng cung cầu như hiện nay việc VN-Index vượt mức kháng cự 515 điểm là rất khó có thể xáy ra mặc dù các động thái đỡ NAV và cơ cấu lại danh mục của các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch ngày mai (30-6). Về dài hạn quyết tâm hạ lãi suất cho vay của Ngân hàng Nhà nước chắc chắn sẽ làm tăng dòng tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán và hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp do đó chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index có thể vượt mức 550 điểm trong năm nay.

Nhận định kỹ thuật:

Các đường trung bình giá 5, 20, 100 ngày đang rất gần nhau, dải Bollinger band thu hẹp đáng kể và VN-Index dao động lên xuống trong một biên độ hẹp đang thể hiện xu thế lình xình đi ngang của thị trường. VN-Index đang có mức hỗ trợ nhẹ tại 505 điểm (Fibbonacci 38,2%). Mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở vùng 495 điểm, là đường Bollinger band phía dưới, Fibonacci 38,2% và cũng là đáy dưới kênh xu thế. Mức kháng cự 515 điểm đang là rất mạnh khi cung cầu ở trạng thái cân bằng. Đối với thị trường này chiến lược mua khi thị trường giảm và bán khi thị trường tăng vẫn là lựa chọn hợp lý.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Với thị trường lình xình đi ngang như hiện nay đầu tư ngắn hạn và lướt sóng khó có cơ hội mang lại lợi nhuận. Nhà đầu tư nên chú trọng hơn vào mục tiêu trung và dài hạn, ít sử dụng đòn bẩy để có thể vượt qua các đợt sụt giảm ngắn hạn của thị trường. Chúng tôi bảo lưu quan điểm lạc quan về tăng trưởng của thị trường trong tháng 7 tới và khuyến nghị nên tích lũy cổ phiếu trong các phiên giảm điểm cho các mục tiêu trung và dài hạn.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: