Bản tin ngày 28.09.2010

05:41 PM - 28/09/2010 - VNDIRECT
  • VN-Index tăng 1,1% sau các thay đổi của thông tư 13. Nhà đầu tư không thực sự tỏ ra quá hưng phấn với thay đổi này và giá của cổ phiếu không tăng mạnh.
  • Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường khi tình hình vĩ mô tương đối xấu và các thay đổi của thông tư 13 không đem lại sự hưng phấn như kỳ vọng.
  • Thị trường nhiều khả năng đi ngang trong thời gian tới với cửa lên thấp. Chúng tôi khuyến nghị trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt là 30/70.

Đúng như dự đoán của nhiều người thị trường đã tăng điểm sau khi thông tư 19 được công bố với các điều khoản nới lỏng hơn về cách tính nguồn vốn huy động. Giá cổ phiếu tăng đồng loạt vào đầu phiên tuy nhiên đà tăng chậm lại vào giữa phiên giao dịch. Đặc biệt trên sàn HNX dư bán vào cuối phiên là khá lớn - 27 triệu cổ phiếu so với dư mua 16 triệu cổ phiếu. Mặc dù tăng tới 1,1% nhưng thanh khoản trên HOSE chỉ tăng nhẹ 100 tỷ đồng lên mức 1.054 tỷ. Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 0,18% với thanh khoản tăng mạnh nhờ lượng khớp lệnh đột biến sau nhiều ngày không có cầu của cổ phiếu AAA.

Nhà đầu tư nước ngòai đã mua ròng 76,63 tỷ trên HOSE đưa tổng giá trị mua ròng trong tháng 9 lên con số 1.008 tỷ.

Nhận định thị trường :

Thông tư 13 đã được điều chỉnh theo hướng có lợi cho thị trường và điều này đang là động lực giúp hai sàn tăng điểm nhẹ. Theo dõi diễn biến trong phiên giao dịch ngày hôm nay có thể thấy áp lực bán là khá mạnh so với sức cầu yếu ở mức giá cao. VN-Index được hỗ trợ bởi nhiều Buechip tăng vào cuối phiên như BVH, VIC, MSN, PVF, KDC...trong khi trên HNX chỉ có ACB, SHB là hai Bluechips tăng giá. Điều này đã dẫn đến mức chênh lệch về tỷ lệ tăng điểm của hai sàn. Việc phiên tăng điểm ngày hôm nay không được hỗ trợ bởi dòng tiền mạnh và nhà đầu tư không thực sự hưng phấn trước thay đổi của thông tư 13 có thể dẫn đến khả năng đà tăng chậm lại trong các ngày tới. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong vài ngày tới trong kênh xu thế cũ từ 445 đến 465 điểm.

Phân tích kỹ thuật: VN-Index đã có một cây nến xanh hết sức tích cực trong ngày hôm nay khi VN-Index đã tăng lên khỏi vùng hỗ trợ 445-451 điểm. Xu hướng đi ngang vẫn là chủ đạo khi VN-Index vẫn dao động trong biên độ 445-465 điểm. Chỉ dẫn MACD đang tăng dần lên giá trị 0. Stochastic cũng đã bắt đầu chỉ ra xu hướng tăng ngắn hạn.

Nhìn chung VN-Index đang đi ngang trong ngắn hạn và giảm trong trung và dài hạn. Mức kháng cự nằm tại 465 điểm và vùng hỗ trợ tại 445-451 điểm.

Quan điểm đầu tư: giữ nguyên trạng thái cho đến khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự. Cắt lỗ nếu VN-Index giảm xuống dưới 445 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường khi tình hình vĩ mô không thực sự tích cực đang làm giảm đi khả năng tăng giá về cơ bản của thị trường chung. Tỷ lệ cổ phiếu trên tiềm mặt được chúng tôi khuyến nghị là 30/70.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: