Bản tin ngày 27.09.2010

04:40 PM - 27/09/2010 - VNDIRECT
  • VN-Index đã có tổng cộng 7 phiên dao động trong biên độ hẹp 445-452 điểm trong 11 ngày gần đây nhất cho thấy vùng giá quanh mức 450 điểm là vùng cân bằng cung cầu trong ngắn hạn.
  • Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường khi khả năng tăng điểm của Index là rất thấp và rủi ro giảm sâu đang hiện hữu.
  • Nhà đầu tư nên giảm bớt trạng thái cổ phiếu xuống thấp, tránh giữ cổ phiếu có beta cao đối với thị trường.

Cả hai chỉ số đều tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay với khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp, hơn 60 triệu cổ phiếu được giao dịch trên cả hai sàn. Ảnh hưởng vĩ mô với những tin tức xấu tốt đan xen không làm thay đổi tâm lý e dè của nhà đầu tư. Lực đẩy của một số cổ phiếu chủ chốt như STB, BVH, MSN không kéo được lực cầu tự nhiên Index vẫn lình xình ở mức tham chiếu. Một số nhà đầu tư kỳ vọng vào một đợt sóng tăng nhẹ trong kỳ đại lễ sắp tới, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng những ý kiến này chỉ mang tính phỏng đoán và không có cơ sở. Kể cả khi thị trường có tăng điểm trong dịp đại lễ, sự tăng điểm này là không bền vững và chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên lợi dụng thời điểm này để thoát bớt hàng với giá tốt. Về trung hạn, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ giảm điểm hơn tăng điểm, và việc Index có thể sẽ giảm sâu tới mức 400 điểm là hoàn toàn hiện hữu. Chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị với nhà đầu tư trong việc ra bớt hàng và giảm trạng thái đến mức thấp khi cửa lên của thị trường không có cơ sở ủng hộ trong khi rủi ro đi xuống là hoàn toàn có thể.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 7 tỉ ở sàn HOSE và mua ròng 3 tỉ ở sàn HNX trong hôm nay.  

Phân tích kỹ thuật: VN-Index đã có tổng cộng 7 phiên dao động trong biên độ hẹp 445-452 điểm trong 11 ngày gần đây nhất cho thấy vùng giá quanh mức 450 điểm là vùng cân bằng cung cầu trong ngắn hạn. Các đường trung bình giá cho thấy Index có xu hướng giảm trong cả trung và dài hạn. Xu hướng đi ngang trong ngắn hạn và thanh khoản thấp đang gợi mở các khả năng bứt phá hoặc giảm mạnh của chỉ số ra khỏi kênh xu thế này. Nhà đầu tư có thể sử dụng chiến thuật giao dịch khi VN-Index bứt ra khỏi kênh xu thế. Cụ thể: mua nếu VN-Index tăng lên trên 455 điểm và bán khi VN-Index giảm xuống dưới 445 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với thị trường khi khả năng tăng điểm của Index là rất thấp và rủi ro giảm sâu đang hiện hữu. Nhà đầu tư nên giảm bớt trạng thái cổ phiếu xuống mức thấp, tránh giữ cổ phiếu có beta cao đối với thị trường.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: