Bản tin ngày 25.06.2010

11:45 AM - 25/06/2010 - VNDIRECT
  • Ở thời điểm hiện tại khi thị trường chuyển động ở biên độ hẹp, chiến thuật mua khi thị trường giảm điểm và bán khi tăng điểm là lựa chọn hợp lý.
  • Nhà đầu tư nên xem xét giải ngân vào những mã có cơ bản và thanh khoản tốt nếu VN-Index tiếp cận mức hỗ trợ 495 điểm, nhưng nên tránh dùng đòn bẩy để không phải chịu áp lực của những tin xấu xảy ra bất ngờ.

Kết thúc phiên 25-6, VN-Index giảm khá mạnh so với biên độ giao dịch trung bình của vài tuần qua, chốt lại ở mức 505,12 điểm. Sự giảm điểm là kết quả cộng hưởng từ hai tin xấu: tin quỹ Dragon Capital (DC) thoái vốn và sự xuống điểm của thị trường thế giới với nỗi lo Hy Lạp trở lại. Quỹ DC mặc dù đã lên báo bác bỏ thông tin công ty có ý định thoái vốn, nhưng Hội đồng quản trị của quỹ vẫn chịu áp lực từ một nhóm nhà đầu tư có tiếng nói và quyền hạn cổ đông nhất định đòi thoái vốn do giá của chứng chỉ quỹ VEIL của DC hiện đang ở dưới mức NAV. Quyết định có thoái vốn hay không sẽ được làm rõ trong đại hội cổ đông của quỹ diễn ra vào giữa tháng 7/2010. Thị trường thế giới có phiên giảm điểm mạnh sau khi CDS (credit default swap), một sản phẩm bảo hiểm phá sản của Hy Lạp đột ngột tăng giá rất mạnh. Với sự tăng giá này, nhà đầu tư dự doán việc Hy Lạp phá sản trong 5 năm tới là ở khả năng cao. Tin xấu này làm một số chỉ số chứng khoán của các thị trường trên thế giới giảm điểm, kéo theo sự giảm điểm của thị trường Việt Nam.

Nhìn chung, thị trường chuyển động ở biên độ hẹp, với 505 và 515 là hai ngưỡng hỗ trợ mạnh. Thanh khoản ở mức trung bình 40-50 triệu đơn vị. Dòng tiền đầu cơ đã lộ rõ hơn với sự đứng yên của bluechips trong khi thay nhau vào các mã penny với thị giá thấp. Chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên tập trung danh mục vào những mã có cơ bản và thanh khoản tốt, tránh dùng đòn bẩy quá nhiều để không phải chịu áp lực từ những cú giảm điểm của thị trường như trong phiên ngày 25-6.

Nhận định kỹ thuật:

Với phiên giảm điểm hôm nay, VN-Index đã giảm xuống dưới các đường trung bình động thể hiện xu thế tăng nhẹ đã bị phá vỡ và VN-Index đang rơi vào trạng thái giảm nhẹ trong ngắn, trung và dài hạn.VN-Index đang có mức hỗ trợ nhẹ tại 505 điểm (Fibbonacci 38,2%). Mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở vùng 495 điểm, là đường Bollinger band phía dưới, Fibonacci 38,2% và cũng là đáy dưới kênh xu thế. Trong một thị trường đi ngang với biên độ hẹp thì chiến thuật mua khi thị trường giảm điểm và bán khi tăng điểm là lựa chọn hợp lý. Nhà đầu tư nên bắt đầu giải ngân dần nếu VN-Index xuống dưới mức hỗ trợ 505 điểm và tiếp cận mức hỗ trợ 495 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhìn chung, những yếu tố cơ bản về vĩ mô sẽ giúp thị trường tăng điểm tốt từ nay đến cuối năm. Chúng tôi tin rằng, sau những cú shock do tin xấu, thị trường sẽ lấy lại thăng bằng và đi lên. Ở thời điểm hiện tại khi thị trường chuyển động ở biên độ hẹp, chiến thuật mua khi thị trường giảm điểm và bán khi tăng điểm là lựa chọn hợp lý. Nhà đầu tư nên xem xét giải ngân vào những mã có cơ bản và thanh khoản tốt nếu VN-Index tiếp cận mức hỗ trợ 495 điểm, nhưng nên tránh dùng đòn bẩy để không phải chịu áp lực của những tin xấu xảy ra bất ngờ.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: