Bản tin ngày 21.06.2010

11:51 AM - 21/06/2010 - VNDIRECT
  • Chúng tôi nhìn nhận xu thế chung của thị trường là tăng điểm.
  • Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lựa chọn thời điểm phân phối của từng mã để chọn thời điểm giải ngân.
  • Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, đây vẫn là thời điểm tốt để mua gom cổ phiếu. 
  • Những mã vốn hóa trung bình dự báo sẽ là tâm điểm cho thị trường trong thời gian tới.

VN-Index kết thúc phiên tăng 0,7%, mức tăng cao nhất trong 5 ngày gần đây và chốt lại ở mức 514,75 điểm, khối lượng giao dịch giảm mạnh so với phiên trước. Bluechips có chiều hướng tăng nhẹ, trong khi dòng tiền đổ khá nhiều vào mã penny khiến nhiều mã tăng trần. Lòng tin của nhà đầu tư đang được củng cố và dòng tiền đầu cơ đang dần quay lại thị trường. Chúng tôi bảo lưu quan điểm về một thị trường đang trong giai đoạn tích lũy. Có thể có những điều chỉnh ngắn hạn về mặt kỹ thuật, song chúng tôi nhìn nhận xu thế chung vẫn là tăng điểm. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 75 tỷ đồng trên HOSE và bán ròng 2,29 tỷ đồng trên HNX.

Tình hình vĩ mô không có nhiều biến động, về cơ bản kinh tế Việt Nam vẫn trong đà phát triển tốt. CPI tháng 6/2010 của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng nhẹ ở mức 0.2% và 0.35%. Thị trường thế giới dường như đang bứt khỏi tâm lý nặng nề của cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu, sự tăng điểm vững của các thị trường thế giới cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào việc cuộc khủng hoảng ở châu Âu không làm chùn bước chu kỳ phát triển chung của kinh tế thế giới. Từ nay đến cuối năm, chúng tôi nhận định có những yếu tố cơ bản sau ảnh hưởng đến dòng tiền chảy vào chứng khoán. 1. Tăng trưởng tín dụng (tiền chảy vào). 2. Dòng tiền mới của NĐTNN (tiền chảy vào) 3. Nhu cầu tăng vốn lớn hút dòng tiền của thị trường và pha loãng cổ phiếu (tiền “chảy ra”). Nhà đầu tư nên theo dõi động thái của dòng tiền dựa trên 3 yếu tố trên để có thể dự đoán được xu hướng của thị trường.   

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index đang nằm trên đường trung bình 100 ngày và cách dải Bollinger phía trên 9 điểm. Dải Bollinger band phía trên (520) và đường trung bình 200 ngày (523) đang tạo lập vùng kháng cự rất mạnh của chỉ số.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi nhìn nhận xu thế chung của thị trường là tăng điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lựa chọn thời điểm phân phối của từng mã để chọn thời điểm giải ngân. Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, đây vẫn là thời điểm tốt để mua gom cổ phiếu. Những mã vốn hóa trung bình dự báo sẽ là tâm điểm cho thị trường trong thời gian tới.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: