Bản tin ngày 15.01.2010

03:32 PM - 15/01/2010 - VNDIRECT
  • VN-Index giảm phiên cuối tuần.
  • NĐTNN có trọn 1 tuần mua ròng trên cả 2 sàn.
  • Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế-xã hội Quốc gia cho biết GDP năm 2010 có thể tăng trưởng khoảng 7%.

Đóng lại một tuần giao dịch thị trường đã có một phiên giảm điểm khá mạnh về cuối phiên với áp lực cung gia tăng, khiến lượng cung không hấp thụ được hết về cuối phiên giao dịch.

Thị trường đã sụt giảm 2,97% so với mức đóng cửa của tuần trước, thanh khoản có dấu hiệu suy yếu, đặc biệt lượng cầu ở mức giá cao rất ít. Những lo ngại trong ngắn hạn của phần lớn giới đầu cơ về thông tin CPI có thể tăng cao vào tháng giáp Tết Âm lịch đã khiến áp lực bán cổ phiếu nhiều hơn. Cộng với những thông tin chưa chính thức về việc có khả năng tăng lãi suất cơ bản trong quí 1/2010 khiến thị trường có những phản ứng tiêu cực trong ngắn hạn. Xu hướng thị trường theo phân tích kỹ thuật đã thể hiện thị trường có khả năng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở 500 điểm, hướng về ngưỡng hỗ trợ mạnh ở 485 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng sự tham gia của dòng tiền nhàn rỗi đầu tư trung hạn và dài hạn sẽ tham gia thị trường khi VN-Index xuống dưới 500 điểm. Đây chính là cơ hội để thị trường hồi phục trong thời gian tới. Sự phân hóa của thị trường sẽ diễn ra, nhưng khả năng những doanh nghiệp sắp tới niêm yết trên thị trường hoàn toàn có thể khiến thị trường sẽ có những điểm sáng tươi mới tích cực.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: