Bản tin ngày 14.10.2010

04:51 PM - 14/10/2010 - VNDIRECT
  • Hai sàn tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản thấp. Nhà đầu tư nước ngoài kiên trì mua ròng trên cả hai sàn.
  • Khả năng sức cung sẽ tăng dần khi VN-Index tiếp cận ngưỡng cản 465 điểm.
  • Nhà đầu tư có thể chọn lựa cổ phiếu đã phá đáy và có cơ bản & thanh khoản tốt để giải ngân dần dần, tuy nhiên thời kỳ vọng có lời không nên đặt ở T+4

Thị trường  tăng điểm cùng với giá trị mua ròng của khối ngoại giữ ở mức cao với trên 80 tỷ trên cả hai sàn. Tuy nhiên tổng giá trị giao dịch vẫn thấp hơn 33% so với giá trị trung bình 10 ngày cho thấy xu hướng khá yếu và dễ bị phá vỡ. Mức kháng cự 465 của VN-Index rất gần và khả năng sức cung sẽ tăng lên. Khả năng thị trường  sẽ tiếp tục đi ngang với các phiên tăng và giảm xen kẽ trong các phiên tới. Chúng tôi cho rằng ở thời điểm hiện tại các nhà đầu tư  phần lớn vẫn chưa có lãi vì tuy VN-Index tăng điểm trong các ngày qua nhưng tập trung chủ yếu vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu tầm trung và nhỏ vẫn ở gần mức thấp nhất trong năm. Với việc nắm giữ một phần cổ phiếu trong tài khoản như hiện nay  các nhà đầu tư cũng sẽ tự tin nắm giữ mà không vội vàng bán ra khi chưa đủ lợi nhuận do đó nếu không có các tin tức đặc biệt xấu thị trường  sẽ không giảm mạnh.

 Phân tích kỹ thuật:

Với phiên tăng điểm ngày hôm nay, thị trường một lần nữa khẳng định trạng thái lình xình đi ngang. KLGD thấp do cung và cầu yếu cho thấy xu hướng rất dễ bị phá vỡ  và chúng ta chờ đợi phiên “break out” của Vn-Index.

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn là đi ngang trong kênh 440-465 điểm. Nếu vượt mức 465 điểm với KLGD tăng mạnh, khả năng Index sẽ tạo lập được mặt bằng giá mới. Nếu KLGD không tăng mạnh, Vn-Index sẽ quay lại xu thế lình xình như các ngày qua.

Khuyến nghị nhà đầu tư: khả năng có các đợt giảm giá của VN-Index khi  tiến gần tới ngưỡng kháng cự  khá mạnh tại 465 điểm. Nếu vượt mức 465 điểm với KLGD tăng mạnh, khả năng Index sẽ tạo lập được mặt bằng giá mới. Nếu KLGD không tăng mạnh, Vn-Index sẽ quay lại xu thế lình xình như các ngày qua.

  

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: