Bản tin ngày 14.06.2010

11:44 AM - 14/06/2010 - VNDIRECT
  • Nhà đầu tư ngắn hạn nên cân nhắc chốt lãi khi VN-Index tăng tiệm cận mức kháng cự 518 - 523 điểm và tránh mua đuổi giá cao các mã đã tăng mạnh trong đợt hồi phục vừa rồi. Khi thị trường dao động trong biên hẹp, nhà đầu tư ngắn hạn nên điều chỉnh kỳ vọng lợi nhuận xuống từ 5%-10% là có thể chốt lãi.
  • Nhà đầu tư dài hạn có thể tiếp tục kiên nhẫn tích lũy cố phiếu giá trị ở định giá hấp dẫn cho mục tiêu trung và dài hạn.
  • Chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan về thị trường trong trung hạn.

VN-Index tiếp tục có một phiên tăng nhẹ nhàng, với tâm lý nhà đầu tư ngày càng ổn định. Nhóm mã nhỏ với thị giá thấp chiếm ưu thế khi lực cầu tỏ ra khá tốt, trong khi các mã bluechips chỉ giao dịch xung quanh mức giá tham chiếu. Thanh khoản cũng đã tốt hơn khi chỉ số tăng điểm, cho thấy áp lực chốt lãi tăng dần. Với việc VN-Index đang tiệm cận khá gần các ngưỡng kháng cự kỹ thuật, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ sớm có 1 - 2 phiên điều chỉnh nhẹ trong tuần này.

Không có thông tin vĩ mô đặc biệt nào công bố, ngoại trừ việc Ngân hàng Nhà nước vẫn đang tỏ rõ quyết tâm hạ mặt bằng lãi suất xuống. Trên thị trường, chúng tôi ghi nhận sự quay trở lại của dòng tiền của nhà đầu tư lớn, nhưng vẫn còn đang khá hạn chế và dè dặt. Nhìn chung nếu không có gì gây ảnh hưởng đáng kể từ thị trường thế giới, thị trường Việt Nam sẽ có thêm một giai đoạn tích lũy nữa trước khi tìm ra được một xu hướng mới. Và hành động lúc này của nhà đầu tư vẫn sẽ là kiên nhẫn lựa chọn mã cho chiến lược đầu tư cả trong ngắn hạn và trung hạn.

Với những nhà đầu tư giao dịch dựa trên xu hướng thị trường, 1-2 phiên sắp tới có thể là thời điểm tốt để xem xét bán nếu chỉ số tiếp tục tăng. Tuy nhiên việc bán ra cũng cần cân nhắc đến cổ phiếu đang nắm giữ, khi sự phân hóa đang là chủ đạo với thị trường lúc này. Chúng tôi nghĩ rằng, mức lợi nhuận từ 5%-10% là hợp lý trong giai đoạn hiện tại, còn việc tiếp tục đua mua trần các mã nóng phiên ngày mai có thể là rủi ro.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index hiện đã tăng 4 phiên liên tục và thị trường đang trong trạng thái đi lên với biên độ hẹp gợi mở khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn. Chiến thuật sử dụng vẫn là tăng dần trạng thái khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 490-500 điểm và giảm dần tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu  khi tăng lên gần vùng kháng cự 518-523 điểm.

HNX-Index hiện đã tăng 3 phiên liên tục và thị trường đang trong trạng thái đi lên với biên độ hẹp. Chiến thuật sử dụng vẫn là tăng dần trạng thái khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 155 điểm và giảm dần tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu khi tăng lên gần vùng kháng cự 170 điểm. Điều khác biệt với VN-Index là HNX-Index đang nằm dưới đường SMA(100) hơn 6 điểm (3,7%) và còn cách khá xa đường Bollinger band phía trên (167 điểm) do đó HNX-Index nhìn chung có khả năng tăng mạnh hơn và giảm nhẹ hơn VN-Index.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lãi nếu VN-Index tăng tiệm cận ngưỡng kháng cự 518-523 điểm và tránh mua đuổi giá cao các mã đã lên mạnh trong đợt tăng điểm vừa rồi. Nhà đầu tư dài hạn có thế tiếp tục tích lũy các mã giá trị với định giá hấp dẫn cho mục tiêu trung và dài hạn.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: