Bản tin ngày 13.01.2010

11:55 AM - 13/01/2010 - VNDIRECT
  • VN-Index biến động mạnh trong phiên và vượt ngưỡng 500 điểm với thanh khoản tốt.
  • NĐTNN mua ròng (70,2 tỷ đồng) phiên thứ 3 liên tiếp trên HOSE.

Hồi phục mạnh vào cuối phiên giao dịch

Phiên giao dịch hôm nay đã chứng tỏ thị trường luôn có những bất ngờ. Và đây chính là nét hấp dẫn nhất trong đầu tư chứng khoán ngắn hạn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Áp lực bán trong thời gian đầu giờ giao dịch đã khiến VN-Index giảm gần 11 điểm xuống mức thấp nhất trong ngày (485,75 điểm). Tại ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật này, lượng cầu đã ngay lập tức xuất hiện. Sự gia tăng của lực cầu ở những mã bluechips như GMD, ITA, PVF, BVH đã giúp thị trường phục hồi rất tốt. Đồng thời, lượng cung ở mức giá thấp ít dần cũng giúp hầu hết các mã bluechips tăng giá và có những mã khớp ở mức giá trần. Động thái tăng giá của các mã bluechips đã giúp thị trường hưng phấn và nhiều mã có sức bật từ mức giá sàn lên trên mức giá tham chiếu. Thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức tốt nhưng thị trường có sự phân hóa rõ nét khi không phải tất cả các mã đều tăng. Điều này cho thấy dòng tiền luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu chứ không dồn hết vào toàn thị trường.

Theo phân tích kỹ thuật, áp lực bán sẽ gia tăng khi VN-Index vào vùng 540-560 điểm. Đây là vùng mà lượng cổ phiếu giá cao bị treo lại trong đợt điều chỉnh vừa qua là rõ nét. Do đó, để vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường cần có dòng tiền mạnh mẽ hơn nữa.

Trong giai đoạn này, chúng tôi đánh giá chiến lược giao dịch hiệu quả nhất vẫn là mua ròng trong những phiên giảm mạnh và giá cổ phiếu vào vùng hỗ trợ, bán dần vị thế trong những phiên tăng điểm mạnh (trên 10 điểm) và nắm giữ cổ phiếu vào vùng giá kháng cự. Trong tuần giao dịch sắp tới, mức độ biến động của VN-Index có nhiều khả năng nằm trong vùng 490-540 điểm.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: