Bản tin ngày 12.10.2010

11:27 AM - 12/10/2010 - VNDIRECT
  • Cả hai chỉ số giảm hơn 1% với thanh khoản thấp khi khối ngoại giảm giao dịch và giá trị mua ròng.
  • VN-Index cókhả năng kiểm tra lại mức 440 điểm, khả năng vẫn tiếp tục đi ngang trong biên độ 440-465.
  • Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn và khuyên nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp.

Việc nhà đầu tư ngoại không giao dịch nhiều trong phiên ngày hôm nay đã làm cho sức cầu của thị trường vào các mã Bluechips giảm đi nhiều.  Ngoại trừ BVH đứng giá thì các mã được nhà đầu tư  ngoại mua vào nhiều trong thời gian qua như  DPM, HAG, HPG, FPT đều giảm điểm. Thanh khoản cả hai sàn ở mức thấp khi chỉ có 51,7 triệu cổ phiếu được giao dịch đạt giá trị 1.212 tỷ đồng. Giá trị này tuy cao hơn phiên trước nhưng vẫn thấp hơn 27% so với giá trị giao dịch trung bình 10 ngày.

Không có các tin tức vĩ mô tích cực, nhà đầu tư tỏ ra rất thận trọng trong quyết định giải ngân vì lo sợ thị trường  có thể giảm sâu hơn nữa. Rất nhiều nhà đầu tư chọn phương án đứng ngoài quan sát thị trường  với danh mục có cả cổ phiếu và tiền mặt. Sức cầu không tăng mạnh ngay cả khi hai chỉ số giảm vào cuối phiên cho thấy khả năng VN-Index thử thách mức hỗ trợ 440 điểm trong các phiên tới. Theo chúng tôi thị trường  đang bị chi phối nhiều bởi yếu tố tâm lý khi nhà đầu tư không định lượng được giá trị nào của thị trường là xứng đáng để đầu tư. Rõ ràng với mức định giá hiện nay, nhiều cổ phiếu đang rất hấp dẫn tuy nhiên khi thiếu vắng dòng tiền đầu cơ giá các cổ phiếu này cũng không thể đi ngược thị trường  chung.

Thị trường  có nhiều khả năng giảm điểm hơn tăng điểm tuy nhiên đây đang là cơ hội với các nhà đầu tư nắm giữ nhiều tiền mặt. Chúng tôi cho rằng vùng giá 450 đang tiếp tục là vùng cân bằng cung cầu.

 Phân tích kỹ thuật:

Mặc dù giảm điểm khá mạnh trong phiên ngày hôm nay, xu hướng ngắn hạn của Vn-index vẫn là đi ngang khi hai đường trung bình giá 5 và 20 ngày vẫn giữ  nguyên và chỉ số vẫn giao động trong biên độ 440-465 điểm . Hai chỉ dẫn MACD và Stochastic cho tín hiệu trái chiều cũng thể hiện sự lưỡng lự của xu thế ngắn hạn.

Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp 440-465 trong các ngày tới.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp 440-465 trong các ngày tới. Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn và khuyên nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp cho đến khi có các dấu hiệu tạo đáy của thị trường .  Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân một phần ở mức hỗ trợ 440-445 điểm.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: