Bản tin ngày 12.07.2010

11:47 AM - 12/07/2010 - VNDIRECT
  • Thanh khoản trên cả hai sàn vẫn còn yếu và chưa được cải thiện nhiều so với với tuần trước do lực mua vẫn thưa thớt có thể do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước tin thoái vốn của Quỹ VEIL do Dragon Capital quản lý.
  • Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên.

Trong phiên giao dịch đầu tuần cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã có phiên tăng điểm nhẹ, lần lượt tăng 0,47 điểm và 1,36 điểm. Thông tin thoái vốn của Quỹ VEIL vẫn được nhận định là ảnh hưởng khá tiêu cực tới tâm lý của nhà đầu tư vốn đã rất thận trọng và cạn kiệt dần do lo lại cho tình hình bất ổn của kinh tế thế giới cũng như những bất ổn của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua. Tâm lý thận trọng và yếu tố dòng tiền đã khiến cả hai chỉ số điều chỉnh giảm ở giữa phiên với thanh khoản thấp và dần dần hồi phục vào cuối phiên, sau đó tăng xanh trở lại với thanh khoản trên HOSE được cải thiển chút ít với 36,9 triệu đơn vị, với hơn 1.000 tỷ đồng. Tuy HNX-Index tăng mạnh hơn VN-Index nhưng khối lượng giao dịch và giá trị lại sụt giảm tương đối khi chỉ hơn 21 triệu đơn vị giao dịch, tương ứng gần 630 tỷ đồng.

Phiên hôm này, nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX, tương ứng 24,19 tỷ đồng và 11,79 tỷ đồng nhưng con số này vẫn được coi là thấp so với sức mua của khối này trong tháng trước. Một số mã được khối này mua ròng nhiều như MSN, GMD, HDC, VSC, TDH (HOSE) và BVS, PVS, WSS, SJM, SD3 (HNX).

Nhận định kỹ thuật:

Tăng điểm nhẹ hôm nay nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua mức kháng cự 500 điểm. Đây được coi là mức kháng cự nhẹ về mặt tâm lý, và 487 điểm được nhận định là vùng đáy của thị trường trong tuần này.

Tình hình kinh tế thế giới dần dần ổn định và tin DC VEIL không thoái vốn đã được công bố vào lúc 3 giờ chiều nay là những tín hiệu tích cực. Nhiều khả năng VN-Index sẽ quay trở lại kênh xu thế tăng giá nhưng tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp với KLGD thấp thêm một thời gian nữa.

Khuyến nghị nhà đầu tư: VN-Index được nhận định nhiều khả năng quay lại kênh xu thế tăng giá nhưng tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp trong tuần này. Bên cạnh đó vẫn còn tương đối nhiều các mã có thị giá hấp dẫn và cơ bản tốt có thể tăng giá mạnh hơn biên độ của chỉ số, đó là những mã tốt nếu nhà đầu tư muốn đầu cơ lướt sóng trong giai đoạn này.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: