Bản tin ngày 11.10.2010

03:56 PM - 11/10/2010 - VNDIRECT
  • Index đi ngang với thanh khoản thấp đột biến. Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp 440-465 trong các ngày tới.
  • Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn và khuyên nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp.

Chỉ số cả hai sàn không thay đổi nhiều so với giá tham chiếu, VN-Index tăng 0,01% và HNX-Index giảm 0,35%. Thanh khoản giảm xuống mức thấp đặc biệt, KLGD sàn HOSE thấp nhất từ ngày 12/2/2010 trong khi GTGD vẻn vẹn có hơn 638,5 tỷ - mức thấp nhất kể từ ngày 24/4/2009, chiếm 0,12% vốn hóa thị trường. Tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng khi nhiều nhận định cho rằng cửa lên trong ngắn hạn là rất thấp trong khi rủi ro giảm điểm khi Index mất trụ là hoàn toàn hiện hữu. Mặc dù liên tục được nâng đỡ bởi dòng tiền nước ngoài trong thời gian qua, sự thiếu hụt của dòng tiền đầu cơ trên thị trường là yếu tố cơ bản làm thị trường chung không thể tăng điểm. Tuy nhiên, chúng tôi  cũng cho rằng khả năng thị trường có những cú giảm sâu là khó khi trạng thái tiền mặt nhà đầu tư  có tại thời điểm hiện tại đang ở mức khá an toàn. 

Khối ngoại hôm nay mua ròng 3 tỉ ở sàn HOSE, 11 tỉ ở sàn HNX.

 Phân tích kỹ thuật:

Xu hướng KT chung không có nhiều thay đổi sau phiên giao dịch ngày hôm nay của VN-Index. Các chỉ dẫn MACD, Stochastic đã có những chuyển biến tích cực hơn hỗ trợ cho xu hướng ngắn hạn. KLGD ngày hôm nay rất thấp và VN-Index gần như không thay đổi về giá trị cho thấy sự lưỡng lự của cả bên bán và bên mua. Xu hướng đi ngang trong ngắn hạn và giảm trong trung và dài hạn được xác nhận bởi kênh xu thế và các đường trung bình giá.

Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp 440-465 trong các ngày tới.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp 440-465 trong các ngày tới. Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn và khuyên nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: