Bản tin ngày 11.01.2010

11:56 AM - 11/01/2010 - VNDIRECT
  • VN-Index giảm phiên thứ 3 liên tiếp.
  • NĐTNN mua ròng 34 tỷ đồng trên cả 2 sàn.
  • Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng gần đây.

Thị trường đã có dấu hiệu suy yếu của lượng cầu ở mức giá trên tham chiếu ngay đầu giờ giao dịch xác định giá mở cửa. Điều này khiến thị trường giảm mạnh độ hưng phấn. Không có một mã nào kích thích được lòng tham của giới đầu cơ khiến dòng tiền đầu cơ vào thị trường khá dè dặt. Áp lực bán chốt lãi đã ngay lập tức xuất hiện khi chỉ số thị trường tăng điểm. Lúc này là thời điểm cần thiết để kiểm định lượng cầu ở mức giá cao, nhưng lượng cầu này đã không xuất hiện. Chúng tôi thấy rõ thị trường đang lưỡng lự tìm đến điểm hồi phục đủ mạnh nơi lượng cầu vững vàng sẽ thể hiện. Mốc điểm được chúng tôi kỳ vọng đang là 500 điểm.

Nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường một cách rất dè dặt trong phiên giao dịch hôm nay. Cả mua và bán của họ đạt 134 tỷ đồng, một con số rất khiêm tốn trong giai đoạn vừa qua. Điều này đã thể hiện sự thận trọng cần thiết của khối ngoại.

Viễn cảnh chung thị trường vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh sau một giai đoạn tăng mạnh và ngưỡng hỗ trợ ở 500 điểm là hợp lý về mặt định giá hoàn toàn có thể khiến lượng cung không xuất hiện trong điều kiện bình thường. Giải ngân cho tuần mới chúng tôi hướng sự chú ý vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm được cho là sẽ dẫn đầu kỳ vọng của giới đầu tư vào sự hồi phục của thị trường. Các mã đáng chú ý gồm: STB, EIB, VCB.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: