Bản tin ngày 10.06.2010

11:41 AM - 10/06/2010 - VNDIRECT
  • Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nắm giữ tỷ lệ tiền mặt cao và chỉ nên mua vào những mã có định giá rẻ và thông tin minh bạch.
  • Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia vào các mã đầu cơ tại thời điểm này.

Thị trường tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và củng cố xu thế tích lũy với thanh khoản thấp. Khối lượng giao dịch ở mức thấp trong những ngày gần đây gợi mở khả năng tạo đáy của thị trường và khả năng lập lại kịch bản của tháng 2/2010 khi VN-Index dao động trong biên độ hẹp hướng nhẹ lên phía trên với khối lượng giao dịch thấp trong nhiều ngày. Yếu tố đầu cơ đã manh nha xuất hiện trở lại ở một số mã penny có vốn hóa thị trường nhỏ.

Lãi suất cho vay đang có xu hướng giảm. Ngân hàng HSBC cho biết lãi suất cho vay hiện tại chỉ ở mức 12-13%/năm, nguyên nhân là do HSBC có lãi suất huy động thấp chỉ ở mức 8%/năm. HSBC đi đầu trong giảm lãi suất cho vay nhiều khả năng sẽ dẫn tới áp lực giảm lãi suất cho vay tại các ngân hàng khác để cạnh tranh và việc này có tác động tích cực đến nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index đang nằm gần đáy dưới của kênh xu thế tạo lập trong hơn nửa năm qua. Nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục chuyển động trong kênh xu thế này trong những ngày tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ 480 điểm rất mạnh khi hội tụ nhiều đường chỉ dẫn. Nhà đầu tư có thể mua ở mức 480 điểm và chốt lãi tại người kháng cự 505 - 510 điểm hoặc cắt lỗ nếu VN-Index giảm xuống dưới 475 điểm.

Trên HNX, 150 -155 điểm là ngưỡng hỗ trợ mạnh, nhà đầu tư có thể mua ở vùng hỗ trợ trên 150 điểm, chốt lãi tại ngưỡng kháng cự 170 điểm và cắt lỗ nếu HNX-Index giảm xuống dưới 150 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi duy trì quan điểm nắm giữ tỷ lệ tiền mặt cao và chỉ nên mua những mã có giá trị tốt, định giá rẻ và thông tin minh bạch. Ngoài ra, nhà đầu tư nên hạn chế tham gia vào các mã đầu cơ tại thời điểm này.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: