Bản tin ngày 08.10.2010

11:27 AM - 08/10/2010 - VNDIRECT
  • Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn và khuyên nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp.
  • Sàn HNX dường như đang thể hiện đúng tâm lý thị trường của nhà đầu tư nội hơn sàn HOSE.
  • Tuy nhiên, sau đợt giảm này chúng tôi tin rằng cơ hội sẽ dần hé mở ở các cổ phiếu có cơ bản tốt hiện  đang trong trạng thái quá bán.

VN-Index giảm điểm 0,60% xuống mức 459,26, HNX-Index giảm 0,76% xuống mức 121,69. Thanh khoản vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp với chỉ khoảng 55 triệu cổ phiếu được trao tay trên cả hai sàn. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất cẩn trọng đối với thị trường. Những ngày giao dịch vừa qua, khối ngoại đã tham gia khá tích cực, đặc biệt là vào những cổ phiếu có vốn hóa cao như  BVH, DPM, VIC, MSN. Trên thực tế nếu bỏ các mã bluechips có trọng số cao nhưng giao dịch thấp trong cách tính VN-Index, Index sẽ không tăng mạnh như những phiên vừa qua. So sánh giá trị giao dịch, ngày khối ngoại giao dịch cao nhất cũng chỉ chiếm 25% giá trị giao dịch toàn thị trường, như vậy nếu những xúc tác này không kéo được dòng tiền nội tham gia, khó có khả năng thị trường giữ được mức tăng  như những ngày qua.

Khối ngoại hôm nay mua ròng 85 tỉ ở sàn HOSE, 7 tỉ ở sàn HNX.

 Phân tích kỹ thuật:

Phiên giao dịch ngày hôm nay khá giống hôm qua khi thị trường tăng điểm giữa phiên và rơi ngược trở lại mức mở cửa về cuối phiên. Hai phiên thể hiện mẫu nến sao băng cho thấy dấu hiệu yếu đi của thị trường một cách rõ rệt. Những nhân tố chính dẫn dắt VNINDEX đi lên trong các phiên gần đây như BVH , DPM cũng cho thấy nguy cơ giảm điểm trong những ngày sắp tới.  Khả năng cao là VNINDEX đang tiến về vùng  440.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn và khuyên nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp. Sàn HNX dường như đang thể hiện đúng tâm lý thị trường của nhà đầu tư nội hơn sàn HOSE. Tuy nhiên, sau đợt giảm này chúng tôi tin rằng cơ hội sẽ dần hé mở ở các cổ phiếu có cơ bản tốt hiện  đang trong trạng thái quá bán.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: